Cổng thông tin điện tử Huyện Thoại Sơn tỉnh An Giang

This portlet is temporarily disabled.

Trang chủ >> Hoạt động Đảng – Đoàn thể
Liên đoàn lao động huyện Thoại Sơn tổng kết hoạt động công đoàn năm 2017
Cập nhật ngày 25/12/2017

Chiều ngày 21/12, Liên đoàn lao động (LĐLĐ) huyện Thoại Sơn tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn năm 2017 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2018. Tham dự có đồng chí Lâm Thanh Long – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, đồng chí Trần Thị Phong Lan – Phó trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, đồng chí Diệp Thị Thu Nguyệt – Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện cùng các đồng chí Chủ tịch công đoàn cơ sở tham dự.

Trong năm 2017, dưới sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Huyện uỷ và LĐLĐ tỉnh, hoạt động công đoàn trên địa bàn huyện Thoại Sơn đạt nhiều kết quả phấn khởi. Thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ), từ các nguồn quỹ đã hỗ trợ cất mới 13 căn, sửa chữa 4 căn nhà mái ấm công đoàn cho đoàn viên và 1 mái ấm công đoàn dành cho tập thể giáo viên tại thị trấn Óc Eo; bảo lãnh cho 73 đoàn viên vay tín chấp từ các ngân hàng với số tiền trên 5 tỷ 672 triệu đồng; thăm hỏi tặng quà cho  838 trường hợp đoàn viên ốm đau, khó khăn với số tiền trên 168 triệu đồng.

Bên cạnh đó, các cấp công đoàn luôn quan tâm thực hiện tốt công tác tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, đặc biệt là các chế độ chính sách liên quan đến người lao động. Vận động đoàn viên, CNVCLĐ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.Đẩy mạnh các phong trào thi đua như: “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, "Giỏi việc nước, đảm việc nhà", “Xanh- Sạch- Đẹp, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động”,…. Gắn với phong trào “cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”. Phát triển mới 193 đoàn viên, đạt 193% chỉ tiêu năm 2017.

Để thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2018, Liên đoàn lao động huyện đã đề ra các giải pháp cụ thể như: tiếp tục làm tốt vai trò đại diện và bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, CNVCLĐ; tiếp tục vận động đoàn viên, CNVCLĐ đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; phát triển mới 250 đoàn viên; Duy trì và đẩy mạnh các phong trào thi đua; vận động các nguồn lực để chăm lo cho người lao động khó khăn và thực hiện các hoạt động xã hội từ thiện khác.

Dịp này, Liên đoàn lao động huyện tặng giấy khen cho 10 tập thể, 65 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn năm 2017./.

Thanh Cần – Mỹ Tiên