Cổng thông tin điện tử Huyện Thoại Sơn tỉnh An Giang    
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
 
 
 
 
Trang chủ >> Văn hoá xã hội
Trung tâm học tập cộng đồng xã Vĩnh Phú ngày càng phát huy hiệu quả.
Cập nhật ngày 28/12/2017

Trung tâm học tập cộng đồng xã Vĩnh Phú thành lập vào năm 2015, được xây dựng đạt chuẩn theo quy định của Bộ văn hóa, thể thao và du lịch, với diện tích trên 3.000m2, tổng kinh phí trên 4 tỷ đồng, với 06 phòng chức năng, Được trang bị 50 bộ bàn ghế, 04 bộ máy vi tính, 04 tủ đựng sách báo và các trang thiết bị âm thanh để phục vụ nhân dân. Ngoài ra, được sự hỗ trợ của Văn phòng điều phối xây dựng Nông thôn mới tỉnh hỗ trợ cho xã 01 sân bóng đá mini nhân tạo với kinh phí gần 400 triệu đồng để phục vụ cho nhu cầu tập luyện Thể dục thể thao.

Trung tâm học tập cộng đồng xã Vĩnh Phú có 01 phòng Truyền thống kết hợp phòng đọc sách với gần 500 bản sách, 03 đầu báo, đồng thời là điểm truy cập thông tin Khoa học công nghệ phục vụ nhân dân.

Ban Chủ nhiệm Trung tâm Học tập cộng đồng luôn năng động phối hợp chặt chẽ với các ngành, đoàn thể tổ chức khảo sát nhu cầu thực tế và học tập của người dân, nhiệm vụ chính trị, xã hội của địa phương, để từ đó mở các lớp học, lớp tập huấn, tuyên truyền trong nhân dân. Ông Nguyễn Văn Nhẫn – Phó Chủ tịch UBND xã, Chủ nhiệm Trung tâm học tập cộng đồng xã Vĩnh Phú cho biết: Trong năm 2017, Ban chủ nhiệm Trung tâm học tập cộng đồng xã thành lập 3 câu lạc bộ: dưỡng sinh, cầu lông, bóng đá duy trì hoạt động thường xuyên, mở 02 lớp Anh văn thiếu nhi cho học sinh Tiểu học với 60 em tham gia, 01 lớp vận hành Trạm Bơm Điện với 15 học viên, 01 lớp Hướng dẫn trồng  cây ăn trái với 20 học viên.  mở 12 lớp dạy nghề may công nghiệp cho lao động nông thôn với 350 học viên. Hầu hết lao động học nghề may đều có việc làm ổn định tại công ty may Thái Bình ở thị trấn Phú Hòa”.Chị Trần Thị Xuân, xã Vĩnh Phú đến tham gia lớp may công nghiệp do Trung tâm học tập cộng đồng xã tổ chức, chia sẻ: “ Tôi thấy địa phương mở lớp dạy nghề may công nghiệp rất phù hợp với mong muốn của tôi. Đến đây, phòng học rộng rãi, thoải mái, sau khi học xong, tôi có thể nộp đơn xin vào làm công ty may Thái Bình ở thị trấn Phú Hòa”.

Trung tâm học tập cộng đồng xã lại gần 2 trường tiểu học “A” và “B” Vĩnh Phú nên sau giờ học, các em lại đến đây chơi thể thao, đọc sách thường xuyên. Em Nguyễn Lê Thị Kim Tâm – học sinh tiểu học A Vĩnh Phú chia sẻ: “ Từ khi có Trung tâm học tập cộng đồng xã, em cùng các bạn đến đây chơi cầu lông, đá cầu, đọc sách, em rất thích thú”.

Để nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Trung tâm văn hóa, học tập cộng đồng trong thời gian tới, xã chủ động xây dựng kế hoạch, nắm bắt nhu cầu học tập của người dân thông qua sinh hoạt của các Hội, đoàn thể, sinh hoạt các câu lạc bộ, đồng thời tranh thủ các nguồn kinh phí từ các chương trình, dự án tại địa phương để tổ chức lồng ghép các hoạt động tạo điều kiện cho nhân dân được tham gia học tập và trao đổi kinh nghiệm.

Với các hoạt động thiết thực của trung tâm đã tạo nên phong trào học tập sâu rộng, thu hút ngày càng nhiều người dân. Nơi đây đã trở thành nơi phục vụ vui chơi văn hóa, văn nghệ quen thuộc của mọi tầng lớp nhân dân.

                                               

Thanh Cần – Anh Thư 

TIN KHÁC
 
 
 
 
 
 

Thông báo
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Video clip
Skip portlet Portlet Menu
Đang tải....
 

Sự kiện qua ảnh
Skip portlet Portlet Menu
 

Thông tin cần biết
Skip portlet Portlet Menu