Cổng thông tin điện tử Huyện Thoại Sơn tỉnh An Giang    
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
 
 
 
 

Di tích lịch sử
Skip portlet Portlet Menu
 ĐÌNH VĨNH PHÚ (27/07/2012)
Tọa lạc ấp Trung Phú 2, xã Vĩnh Phú. Diện tích đình 400 m2, diện tích khuôn viên 10.000 m2.
Đình được xây dựng bằng gỗ quý từ thời khai hoang, lập làng theo nguyện vọng của nhân dân địa phương. Kiến trúc theo kiểu chữ Tam gồm 1 quần thể 3 nhà vuông, mỗi nhà có 4 cột cái, gọi là tứ trụ hay tứ tượng. Loại này có diện tích mở rộng ra 4 phía bằng bộ kèo đâm và kèo quyết đều nhau, vuông vức, làm nơi thờ tự chứ không để ở. Đây cũng là kiên trúc chung của đình làng Việt Nam. Từ khi xây dựng đến nay, đình đã qua nhiều lần trùng tu, sửa chữa.
 DI TÍCH QUỐC GIA: NAM LINH SƠN TỰ (24/07/2012)
Nam Linh Sơn Tự là một trong nhiều di tích nằm trong quần thể (thuộc thị trấn Óc Eo – Thoại Sơn – An Giang) cách chùa Linh Sơn về phía Nam khoảng 60m, nằm trên sườn phía Đông của núi Ba Thê ở độ cao khoảng 30m so với mặt nước biển.
  (23/07/2012)

Khu di tích Óc Eo được nhà khảo cổ người Pháp Louis Malaret (trường Viễn Đông bác cổ) phát hiện năm 1942 và được khai quật lần đầu tiên vào 2-1944 tại nhiều địa điểm khác nhau, trong đó có Gò Cây Thị.
Di tích Gò Cây Thị nằm trên cánh đồng Óc Eo, cách Giồng Cát về phía Đông khoảng 500m và cách di tích Nam Linh Sơn Tự trên triền núi Ba Thê khoảng 1.600m về phía Tây.

 Bia Thoại Sơn (17/10/2009)
Bia Thoại Sơn là một trong ba di tích lịch sử, loại bia ký nổi tiếng ở Việt Nam dưới chế độ phong kiến còn lưu lại đến ngày nay.


Trang đầu Trang kế1Trang sauTrang cuối
 
 
 
 
 
 

Thông báo
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Video clip
Skip portlet Portlet Menu
Đang tải....
 

Sự kiện qua ảnh
Skip portlet Portlet Menu
 

Thông tin cần biết
Skip portlet Portlet Menu