Giao thông

Mỹ Phú Đông: hơn 80 đoàn viên thanh niên và nhân dân, cán bộ xã Đỗ mâm xây dựng cầu Đức Thành 1

08:56 12/09/2018

Ngày 12/9/2018, UB.MTTQVN xã Mỹ Phú Đông huy động lực lượng hơn 80 đoàn viên thanh niên và nhân dân, cán bộ xã đã cùng nhau chung tay đổ bê tông phần sàn cầu Đức Thành 1 (ấp Tân Mỹ, xã Mỹ Phú Đông).

Responsive image
 

Đây là cây cầu nông thôn được xây dựng từ nguồn tài trợ của một nhà hảo tâm đến từ Thành phố Long Xuyên với kết cấu là bê tông cốt thép, chiều dài 35m, mặt cầu rộng 3m, tổng trị giá khoảng 285 triệu đồng. Trong đó, nhà tài trợ là công ty Đức Thành hỗ trợ 120 triệu đồng, công ty xuất nhập khẩu khai thác đá An Giang 200 khối đá và cát, phần còn lại do nhân dân của xã đóng góp.

Responsive image

Công trình Cầu Đức Thành 1 hoàn thành và đưa vào sử dụng góp phần phát triển kết cấu hạ tầng nông thôn, tạo nên mạng lưới giao thông liên hoàn thông suốt từ ấp đến xã và liên xã, giúp cho việc đi lại, vận chuyển hàng hóa của người dân 2 xã Mỹ Phú Đông và Định Mỹ được thuận lợi, tạo tiền đề để phát triển kinh tế của huyện Thoại Sơn trong thời gian tới. Việc chung tay xây dựng cầu Đức Thành 1 đã thể hiện được tình đoàn kết giữa nhân dân và cán bộ trong công cuộc xây dựng nông thôn mới của địa phương.

 

 

Ngô Quyền