Giao thông

Bình Thành xã hội hóa xây dựng cầu, đường nông thôn

01:48 16/08/2018

Thực hiện chủ trương xã hội hóa trong việc xây cầu, đường nông thôn ở xã Bình Thành, qua 7 năm thực hiện, Cấp ủy - chính quyền địa phương vận động người dân trong và ngoài xã đóng góp tiền của, ngày công lao động để xây 7 cây cầu kiên cố và 2 tuyến đường bê tông, với tổng kinh phí trên 2 tỷ 775 triệu đồng. Từ đó, tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại và trao đổi, mua bán hàng hóa. Để làm nên bộ mặt nông thôn mới ngày càng khang trang hiện đại, vai trò của người dân là một trong những nhân tố quyết định.
Responsive image
 

 Riêng năm 2017, xã đã vận động xây dựng mới 2 cây cầu 600 kênh B và kênh D, tổng kinh phí trên 700 triệu đồng. Khi xây được cầu mới kiên cố người dân phấn khởi, Nguyễn Văn Dũng – người dân xã Bình Thành phấn khởi chia sẻ “Cảm ơn sự quan tâm của Cấp ủy – Chính quyền địa phương 2 xã Bình Thành và Thành Lợi, các mạnh thường quân trong và ngoài địa phương đã hỗ trợ xây cây cầu nối liền 2 xã, để cho nhân dân đi lại dễ dàng, giao thương hàng hóa, nhất là việc đi lại của học sinh khi có cây cầu bê tông kiên cố, vì trước kia là cầu ván trơn trợt mỗi khi mùa mưa về thì học sinh đi lại rất khó”.

Responsive image

Trong năm 2018, xã Bình Thành tiếp tục phát triển hệ thống giao thông nông thôn, phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân và thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội. Địa phương tranh thủ các nguồn tài trợ, đóng góp của các tổ chức, cá nhân, mạnh thường quân trong và ngoài xã để xây mới thêm 01 cây cầu vành đai nông trường tỉnh đội kênh Ba Thê Cũ với dự toán trên 310 triệu đồng, quy cách ngang 3,5m, dài 32m. Hiện tại, xã đã vận động được 93 triệu đồng./.

                                      

 

Trần Văn Cải