Hoạt động HDND-UBND

Chủ tịch UBND huyện khảo sát các mô hình nông nghiệp của 3 xã Định Thành, Định Mỹ, Vĩnh Phú

10:09 07/11/2018

Sáng ngày 06/11/2018, ông Phạm Minh Tâm - Chủ tịch UBND huyện cùng đoàn công tác UBND huyện đã có buổi tham quan thực tế các mô hình phát triển nông nghiệp của 3 xã: Định Thành, Định Mỹ, Vĩnh Phú.
Responsive image
 

         Đoàn đã đến thăm các mô hình ở các xã như: mô hình xây dựng phát triển du lịch ở Hương Cao, trồng cà na thái ở xã Định Thành, mô trình trồng Cam Cara ruột đỏ và mít thái, mô hình trồng xoài và sầu riêng ở xã Định Mỹ, mô hình trồng me thái và nuôi cá lóc giống xã Vĩnh Phú,…Tại mỗi nơi đến thăm, ông Phạm Minh Tâm đã ân cần thăm hỏi về tình hình làm ăn, vấn đề được ông quan tâm nhất là đầu ra ổn định cho sản phẩm.

          Qua buổi khảo sát ông Phạm Minh Tâm - Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao hiệu quả của các mô hình trong việc tái cơ cấu nông nghiệp, gia tăng giá trị sản xuất trên cùng một diện tích, cũng như giúp người dân thoát nghèo một cách bền vững; đề nghị lãnh đạo phòng nông nghiệp quan tâm hỗ trợ các địa phương thực hiện các mô hình. Đồng thời, lưu ý bà con trước khi thực hiện các mô hình nên tìm hiểu kĩ thị trường, đầu ra sản phẩm, tránh tình trạng chạy theo phong trào. Bên cạnh việc xây dựng mô hình nông nghiệp, các địa phương nên chủ động tuyên truyền khuyến khích người dân thực hiện các mô hình gắn với du lịch sinh thái, du lịch trải nghiệm để thu hút du khách.

 

 

Thúy Vân

các tin khác
  • <<
  • <
  • 1
  • >
  • >>