Kiểm tra phong trào thi đua quyết thắng tại Ban chỉ huy quân sự

08:53 10/10/2018

Chiều 09.10.2018, tại Ban chỉ huy quân sự huyện Thoại Sơn, Đoàn kiểm tra của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh An Giang do đồng chí Đại tá – Lê Thanh Tâm, Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác thi đua khen thưởng, phong trào thi đua Quyết thắng và công tác quân sự năm 2018.

Từ đầu năm đến nay, công tác thi đua khen thưởng và phong trào thi đua Quyết thắng của Ban chỉ huy quân sự huyện Thoại Sơn được giữ vững. Nổi bật là công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu; đơn vị đã duy trì nghiên chế độ trực chỉ huy, trực ban, phân đội trực chiến, trực phòng không; bảo đảm quân số, vũ khí trang thiết bị, phương tiện sẵn sàng cơ động thực hiện nhiệm vụ. Trong công tác vận động quần chúng, đã tham mưu cho địa phương củng cố cơ sở chính trị và chủ trì phối hợp tổ chức xây dựng nhiều mô hình mang lại hiệu quả thiết thực. Đặc biệt là làm tốt công tác nắm tình hình, dư luận nhân dân. Phối hợp tổ chức tốt các hoạt động tuyên truyền pháp luật cho quần chúng nhân dân bằng nhiều nội dung, hình thức, việc thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới huyện giai đoạn 2016 - 2020. Trong xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, đã tập trung duy trì nền nếp tác phong công tác chính quy, khoa học; giữ vững đoàn kết, tăng cường kỷ cương, thường xuyên chăm lo xây dựng cơ quan quân sự, Bna CHQS các xã, TT vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức, không có cán bộ chiến sĩ vi phạm kỷ luật, pháp luật; nội bộ đoàn kết; thống nhất.

Thay mặt đoàn kiểm tra, Đại tá – Lê Thanh Tâm, Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh An Giang đã đánh giá cao công tác tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện các chỉ thị, hướng dẫn của cấp trên về công tác thi đua khen thưởng và phong trào thi đua quyết thắng của Ban chỉ huy quân sự huyện Thoại Sơn. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đoàn kết nội bộ, chấp hành kỷ luật. Đơn vị đã có nhiều các chủ trương, giải pháp đẩy mạnh phong trào thi đua như việc tổ chức chấm điểm và gắn cờ thi đua hàng tháng giữa các phòng ban thuộc cơ quan thường trực với các đơn vị cơ sở, tổ chức các đợt thi đua đột kích, các hội thi tạo được khí thế thi đua sôi nổi trong toàn đơn vị… Qua đó, đã thực hiện tốt nhiệm vụ công tác và đạt hiệu quả cao trong công tác xây dựng đơn vị. Đồng chí đề nghị Đảng ủy Ban Chỉ quân sự huyện Thoại Sơn phát huy những thành tích đạt được, tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo đơn vị phấn đấu hoàn thành tốt những nội dung chỉ tiêu còn lại của năm 2018.

Ngô Quyền