Hoạt động Đảng - Đoàn thể

Tổng kết công tác thuế năm 2018, triển khai nhiệm vụ giải pháp thực hiện công tác thuế năm 2019

09:47 31/01/2019

Ngày 29/01/2019, chi cục thuế huyện Thoại Sơn tổ chức hội nghị tổng kết công tác Thuế năm 2018, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2019. Dự có đồng chí Phạm Văn Dũng- Phó Cục trưởng Cục Thuế tỉnh An Giang, đồng chí Phạm Minh Tâm – Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Vũ Thị Phương Huệ - Chi Cục trưởng Cục Thuế huyện cùng lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể cấp huyện và cán bộ Chi cục Thuế huyện.

Năm 2018 Chi cục Thuế huyện thu ngân sách thuế, phí, lệ phí và các khoản thu khác ngân sách là 140.464 triệu đồng, đạt 158,18% so dự toán tỉnh, đạt 111,51% so dự toán huyện, tăng 46,72% so cùng kỳ. Hầu hết các chỉ tiêu đều hoàn thành và hoàn thành vượt mức dự toán, có 6/8 khoản thu tăng so cùng kỳ như: Thuế CTN-NQD, thuế TNCN, thu tiền sử dụng đất, thuế sử dụng đất phi nông nghiệp, trước bạ, thu khác NSNN.....Trong năm 2018, Chi cục thuế huyện cũng tổ chức tập huấn cho doanh nghiệp, hỗ trợ cài đặt nâng cấp các phần mềm khai thuế, hướng dẫn quyết toán thuế.

Tại hội nghị, nhiều tập thể và cá nhân đã nhận bằng khen và giấy khen đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện chính sách, pháp luật thuế năm 2018.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phạm Văn Dũng- Phó Cục trưởng Cục Thuế tỉnh An Giang, đồng chí Phạm Minh Tâm – CT.UBND huyện đánh giá cao những nỗ lực của ngành thuế trong thực hiện nhiệm vụ thu ngân sách Nhà nước năm 2018 và khẳng định, kết quả thu ngân sách đã góp phần quan trọng trong thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội của huyện cũng như của ngành thuế. Cùng với kết quả thu ngân sách đạt cao, ngành thuế đã thực hiện cải cách hành chính mạnh mẽ và luôn đồng hành cùng doanh nghiệp.

Thúy Vân