Chuyên mục An sinh xã hội

Thị Trấn Núi Sập Họp mặt người hoàn lương tiêu biểu

01:23 16/01/2020

Ngày 15/01/2020, UBND Thị Trấn Núi Sập tổ chức họp mặt những người hoàn lương tiêu biển năm 2019. Dự buổi họp mặt có Trung tá Mai Đức Nhân_Đội phó Đội cảnh sát bảo vệ hỗ trợ tư pháp công an huyện, ông Trần Anh Tuấn _Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy- Chủ tịch HĐND Thị Trấn Núi Sập, ông Phạm Quốc Việt_Phó Chủ tịch UBND Thị Trấn Núi Sập cùng đại diện một số ban ngành, đoàn thể huyện và thị trấn.

 

Responsive image

Tổng số người chấp hành xong án tù Thị trấn quản lý 102 người. Riêng năm 2019 Thị trấn tiếp nhận 07 người chấp hành xong án phạt tù về địa phương. Hiện có 45 người đang cư ngụ trên địa bàn Thị trấn, số còn lại do hoàn cảnh gia đình nên đi làm ăn ở Đồng Nai, Bình Dương, TPHCM, Phú Quốc…Trong thời gian qua, các cấp, các ngành đã phối hợp với các gia đình thường xuyên nắm tình hình hoạt động, diễn biến tư tưởng, tâm tư, nguyện vọng, nhu cầu vốn, việc làm, những thuận lợi, khó khăn của từng đối tượng, trên cơ sở đó kết hợp MTTQVN huyện, LĐ-TBXH huyện giới thiệu việc làm cho 06 người, giới thiệu học nghề 05 người, từ vấn chăn nuôi sản xuất 04 người và lập danh sách 05 người chấp hành xong án phạt tù về địa phương có đủ điều kiện và nhu cầu vay vốn từ nguồn vốn của Ngân hàng Chính sách huyện; tiếp nhận giải quyết hồ sơ cấp chứng minh nhân dân cho 10 trường hợp.

Tại buổi họp mặt, lãnh đạo Thị trấn và các ngành đã nghe những người hoàn lương trình bày những thuận lợi, khó khăn, vướng mắc trong quá trình tái cộng đồng. Qua đó có những giải pháp cụ thể giúp người hoàn lương nắm rõ hơn những quy định của Pháp luật cũng như chính sách của Đảng, Nhà nước để người hoàn lương tái hòa nhập cộng đồng.

Dịp này, UBND Thị Trấn Núi Sập đã biểu dương khen thưởng 02 người hoàn lương tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong quá trình tái hòa nhập cộng đồng và tặng 15 phần quà cho những người hoàn lương tiêu biểu vui xuân đoán tết.

Phát biểu tại buổi họp mặt, ông Trần Anh Tuấn _Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy- Chủ tịch HĐND Thị trấn Núi Sập đã biểu dương những người hoàn lương tiêu biểu đã có nhiều nỗ lực cố gắng phấn đấu trong thời gian qua. Đồng thời, mong muốn những công dân hoàn lương, người chấp hành xong án phạt tù xóa bỏ những mặt cảm tự ti, cố gắng vượt qua mọi khó khăn, phấn đấu làm ăn để ổn định cuộc sống, trở thành người công dân có ích cho xã hội, nhất là tích cực tham gia các hoạt động xã hội, phối hợp chặt chẽ với các ban ngành đoàn thể, lực lượng Công an trong phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc và giữ gìn an ninh trật tự tại địa phương.

                                                          

Thúy Vân

các tin khác
  • <<
  • <
  • 1
  • >
  • >>