Hoạt động Đảng - Đoàn thể

Hội nông dân huyện sơ kết 06 tháng đầu năm

04:33 09/07/2018

Ngày 09/07/2018, Hội Nông dân huyện Thoại Sơn tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Hội và phong trào Nông dân 06 tháng đầu năm 2018, triển khai phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 06 tháng cuối năm 2018. Tham dự có ông Lê Hùng Cường – Phó Chủ tịch HND tỉnh AG cùng lãnh đạo hội nông dân huyện, 17 xã thị trấn.

Trong 06 tháng đầu năm 2018, Hội Nông Dân huyện đã triển khai, thực hiện tốt các công tác, phong trào thi đua của Hội, tiêu biểu là phong trào Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững cụ thể mô hình trồng quýt cam, xoài, mô hình đa canh, thực hiện cánh đồng mẫu lớn với diện tích 1.868ha… Bên cạnh đó, Hội đã phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho hội viên vay để phát triển kinh tế; mở các lớp tập huấn về kỹ thuật trồng vườn, cây ăn trái cho nông dân…Trong phong trào nông dân thi đua xây dựng nông thôn mới, các cấp hội đã vận động hội viên tham gia bảo vệ môi trường nông thôn, thu gom rác thải, vỏ chai thuốc bảo vệ thực vật.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Lê Hùng Cường – Phó Chủ tịch HND tỉnh AG yêu cầu Hội cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, đổi mới phương thức hoạt động phù hợp với địa phương; làm tốt công tác xây dựng tổ chức Hội; Tập trung đẩy mạnh phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi gắn với xây dựng nông thôn mới, trong đó tập trung cải tạo vườn tạp, xây dựng mô hình có giá trị, tìm hướng thành lập hợp tác xã, tổ hợp tác, thực hiện liên kết bao tiêu sản phẩm…/.

Kim Cương