Hoạt động Đảng - Đoàn thể

HỘI NGHỊ LẦN 16 BAN CHẤP HÀNH ĐẢNG BỘ HUYỆN THOẠI SƠN KHÓA XI NHIỆM KÌ 2015 - 2020

10:12 02/04/2019

Ban chấp hành đảng bộ huyện Thoại Sơn tổ chức hội nghị mở rộng, nhầm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội quý I và đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm trong quý II. Ông Nguyễn Thành Đô – Tỉnh ủy viên – Bí thư Huyện ủy Thoại Sơn chủ trì hội nghị.

Tính đến thời điểm hiện tại nông dân trong huyện đã thu hoạch được khoảng 20% diện tích lúa Đông xuân. Năng suất trên 7 tấn/ha, huyện cũng phát triển được 800 ha cây ăn trái. Công tác quản lí dịch bệnh trên đàn gia súc gia cầm được kiểm soát tốt. Huyện đang hoàn thiện hồ sơ huyện nông thôn mới (NTM) để trình trung ương thẩm định công nhận; 13 tuyến đường hoa cũng đang gấp rút thực hiện; hỗ trợ công ty Thái Bình hoàn thiện cơ sở sản xuất số 2. Từ đầu năm đến nay đã thu hút được 55.000 lượt khách tham quan du lịch, doanh thu trên 1,2 tỉ đồng; công tác chỉnh trang nâng cấp đô thị 3 trấn thực hiện đúng tiến độ. Y tế, văn hóa – giáo dục có bước phát triển; công tác quân sự - quốc phòng, an ninh chính trị, trận tự an toàn xã tiếp tục được giữ vững ổn định. Hội nghị cũng đã giành nhiều thời gian để các xã, thị trấn, các ngành thảo luận tìm giải pháp thực hiện nhiệm vụ trong thời gian tới.

Phát biểu kết luận tại Hội nghị, ông Nguyễn Thành Đô – Tỉnh ủy viên – Bí thư Huyện ủy Thoại Sơn nhận mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trong quý II/2019: Các ngành, địa phương tập trung cho công tác chống hạn, xuống giống lúa Hè thu; đẩy nhanh tiến độ thực hiện các công trình chào mừng huyện NTM, trong đó ưu tiên chăm sóc 13 tuyến đường hoa. Trước mắt tập trung cho công tác tổ chức lễ hội văn hóa truyền thống mùng 10 tháng 03 (âl) của huyện, năm nay sẽ được nâng lên thành lễ hội cấp tỉnh và đêm văn nghệ gây “quỹ vì người nghèo”...

Thanh Cần