Hoạt động HDND-UBND

HỌP THÀNH VIÊN ỦY BAN THÁNG 9/2020

05:31 22/09/2020

Sáng ngày 21/09/2020, UBND huyện Thoại Sơn tổ chức họp thành viên ủy ban nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm 2020 và đề ra phương hướng nhiệm vụ 03 tháng cuối năm 2020. Chủ trì cuộc họp, đồng chí Nguyễn Thị Minh Kiều – Chủ tịch UBND huyện cùng các thành viên UBND huyện, thủ trưởng các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện tham dự.

Trong 09 tháng đầu năm 2020, tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của huyện tương đối thuận lợi. Toàn huyện đã xuống giống lúa Thu Đông với diện tích 114.257 ha, đạt 99,6% so với nghị quyết. Chuyển 1.000/1500 ha đất trồng lúa kém hiệu quả sang trồng cây ăn trái, trong đó hơn 375 ha cho thu nhập bước đầu như: Cam, bưởi, chanh, quýt, dừa, ổi,… tạo thêm thu nhập cho nông dân; Công tác thu chi ngân sách đạt 69,8% so với nghị quyết. Các công trình thủy lợi phục vụ tưới tiêu, chống hạn được triển khai thực hiện khá tốt; Chuẩn bị vật tư, máy móc, nhân lực sẵn sàng cho công tác chống úng, chống lũ; Về xây dựng nông thôn mới tổ chức thành công lễ công bố quyết định UBND tỉnh công nhận xã Thoại Giang đạt chuẩn “ Xã  xây dựng nông thôn mới nâng cao năm 2020”, hoàn thành các thủ tục, hồ sơ minh chứng đề nghị tỉnh công nhân xã Vĩnh Phú, Vĩnh Trạch đạt chuẩn  xã nông thôn mới nâng cao. Công tác chăm sóc sức khỏe trên địa bàn được chú trọng thục hiện tốt, công tác phòng chống dịch covid 19 được tăng cường kiểm soát chặt chẽ, đến nay toàn huyện chưa ghi nhận ca mắc nào. Lĩnh vực văn hóa – xã hội cũng được huyện quan tâm chỉ đạo thực hiện tốt, chất lượng ngày càng được nâng lên. Tình hình an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện luôn được giữ vững và ổn định.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, đồng chí Nguyễn Thị Minh Kiều - Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận các kết quả đã đạt được trong 9 tháng đầu năm. Đồng thời, yêu cầu các ngành cần tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm đã đề ra trong 03 tháng cuối năm  như: đảm bảo tốt công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn, theo dõi sát tình hình thời tiết, mực nước để chủ động các phương án bảo vệ đê bao, cống bửng nhằm đảm bảo sản xuất thắng lợi vụ lúa Thu Đông; lên kế hoạch, chuẩn bị chu đáo các ngày lễ lớn, thực hiện tốt công tác tuyển quân. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phối hợp tuần tra kiểm soát đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn,.. /.

Thanh Lâm