Hoạt động HDND-UBND

UBND HUYỆN THOẠI SƠN TIẾP VÀ LÀM VIỆC VỚI CÔNG TY TNHH BIOSILICA

08:39 05/04/2019

Chiều ngày 4/4/2019, UBND huyện Thoại Sơn đã có buổi làm việc với Công ty TNHH BIOSILICA về dự án Nhà máy xử lí chất đốt từ trấu.

Nhà máy dự kiến xây dựng trên diện tích 1ha, giai đoạn hai tăng thêm 1ha bao gồm: Nhà xưởng sản xuất, nhà xe, nhà bảo vệ, đường nội bộ và cây xanh, có công suất thiết kế cho ra khoảng 8.000 tấn sản phẩm/năm. Nguyên liệu đầu vào là: trấu và tro thải từ các lò hơi tại các khu công nghiệp, khu chế xuất, khu kinh tế hoặc nhà máy nhiệt điện. Sản phẩm đầu ra là vật liệu siêu nhẹ (biosilica). Thị trường tiêu thụ sản phẩm này rất rộng, đây là nguyên liệu đầu vào của các nhà máy sản xuất thép và xuất khẩu ra nước ngoài. Dự án sẽ giải quyết việc làm cho khoảng 50 – 100 lao động tại địa phương.

Quan điểm của UBND huyện Thoại Sơn sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất để các doanh nghiệp đầu tư trên địa bàn huyện nhưng phải tuân thủ các quy định của pháp luật, nhất là các quy định về bảo vệ môi trường.

Thanh Cần