Kinh tế xã hội

Công bố hết dịch bệnh Dịch tả heo Châu Phi trên địa bàn tỉnh An Giang

09:10 20/01/2020

Ngày 16/01/2020, Ủy ban nhân dân tỉnh đã ban hành quyết định số 109/QĐ-UBND về việc công bố hết dịch bệnh Dịch tả heo Châu Phi (African swine fever) trên địa bàn tỉnh An Giang. Qua đó, UBND tỉnh giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp với các cơ quan có liên quan và Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục theo dõi, chỉ đạo kiểm tra, giám sát tình hình bệnh Dịch tả heo Châu Phi và báo cáo kịp thời tình hình diễn biến dịch bệnh phát sinh mới trên địa bàn (nếu có). Ủy ban nhân dân các huyện, thị, thành phố chỉ đạo các cơ quan chuyên môn hướng dẫn cụ thể các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Dịch tả heo Châu Phi đảm bảo đúng quy trình kỹ thuật theo quy định của pháp luật trên địa bàn quản lý.

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, tình hình bệnh Dịch tả heo Châu Phi trên địa bàn tỉnh An Giang đã được khống chế. Tính đến ngày 14/01/2020 ca bệnh Dịch tả heo Châu Phi trên địa bàn tỉnh An Giang cuối cùng phải tiêu hủy đã qua 46 ngày không tái phát, đồng thời các địa phương đã thực hiện đầy đủ các biện pháp xử lý ổ dịch theo quy định./.

NGUYỄN HÙNG