Chuyên mục An sinh xã hội

Bàn giao 20 căn nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo các xã Vĩnh Khánh, Vĩnh Phú, Phú Thuận và thị trấn Phú Hòa

10:47 07/10/2019

Ngày 05/10/2019, tại Hội trường UBND thị trấn Phú Hòa, UBMTTQVN tỉnh An Giang, UBMTTQVN `huyện Thoại Sơn tổ chức lễ bàn giao 20 căn nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo của 03 xã: Vĩnh Khánh, Vĩnh Phú, Phú Thuận và thị trấn Phú Hòa, mỗi địa phương 05 căn nhà do công ty TNHH MTV Khai thác và Chế biến đá An Giang tài trợ. Đến dự lễ có bà Nguyễn Thị Tuyết Minh – PCT UBMTTQVN tỉnh An Giang, ông Phạm Minh Tâm – Chủ tịch UBND huyện Thoại Sơn, ông Nguyễn Tấn Danh – Giám đốc công ty Khai thác và Chế biến đá An Giang cùng lãnh đạo các ban ngành huyện, xã, thị trấn.

Responsive image

Hiện nay, 20 căn nhà ĐĐK đã hoàn thành và đưa vào sử dụng. Mỗi căn nhà đều đảm bảo tiêu chí 03 cứng, diện tích từ 32m2 trở lên, kết cấu mái lợp tol, khung sắt mạ kẽm, vách xây tường hoặc tol, nền lát gạch men, cửa trước, cửa sau, cửa sổ bằng sắt kẽm, có nhà tiêu hợp vệ sinh. Tổng kinh phí xây dựng 20 căn nhà là 860 triệu đồng, trong đó Công ty TNHH MTV khai thác và chế biến đá An Giang tài trợ 300 triệu đồng, phần còn lại 560 triệu đồng do địa phương vận động mạnh thường quân và gia đình đóng góp. Dịp này, UBMTTQVN tỉnh An Giang đã trao tặng mỗi hộ gia đình 01 phần quà.

Responsive image

UBND tỉnh An Giang cũng đã trao Quyết định khen thưởng đột xuất cho 01 tập thể và 01 cá nhân đã có nhiều đóng góp cho công tác từ thiện.

Responsive image

Responsive image

Đây là hoạt động có ý nghĩa, là sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền các cấp, các mạnh thường quân chăm lo cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội. Hoạt động này còn thể hiện tinh “thần tương thân tương ái” xây dựng cộng đồng ngày càng tốt đẹp hơn, giúp người nghèo có nhà ở ổn định, yên tâm lao động, sản xuất vươn lên trong cuộc sống./.

 

Anh Thư - Thị Hằng

các tin khác
  • <<
  • <
  • 1
  • >
  • >>