Chuyên mục tuyên truyền pháp luật

THOẠI SƠN CHUẨN BỊ CHU ĐÁO MỌI MẶT PHỤC VỤ NHÂN DÂN ĐÓN TẾT NGUYÊN ĐÁN

04:07 16/01/2020

Để chuẩn bị tốt các hoạt động mừng Xuân Canh Tý năm 2020, UBND huyện Thoại Sơn có kế hoạch chỉ đạo các xã, thị trấn chỉnh trang, sắp xếp hoạt động tại các chợ phục vụ Tết, bảo đảm gọn gàng, ngăn nắp; vệ sinh môi trường, bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông. Huyện cũng đã chỉ đạo các cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường hàng hóa, dịch vụ; bảo đảm hệ thống chiếu sáng, trang trí, tạo vẻ mỹ quan đô thị.

Đặc biệt, huyện xây dựng kế hoạch tổ chức bắn pháo hoa vào đêm 30 tết tại Khu du lịch Hồ Ông Thoại; kế hoạch chỉ đạo tổ chức các lễ, hội trang trọng, lành mạnh, bảo đảm an toàn, tiết kiệm, hiệu quả. Ngoài ra, chỉ đạo ngành chức năng huyện cùng 17 xã, thị trấn đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền sâu rộng các ngày lễ lớn, các sự kiện quan trọng của đất nước, kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2020).

Địa phương cũng chủ động có kế hoạch vận động các mạnh thường quân, nhà hảo tâm, doanh nghiệp lập quỹ “cây mùa xuân”, thành lập đoàn công tác thăm hỏi, động viên, chúc tết, tặng quà cho các gia đình chính sách, người có công cách mạng, hộ nghèo và các hoàn cảnh khó khăn.

Tập trung chỉ đạo chăm sóc và bảo vệ tốt sản xuất vụ đông xuân 2019-2020. triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh cho gia cầm, gia súc. Trong dịp Tết, huyện sẽ tăng cường kiểm dịch, kiểm soát giết mổ, vận chuyển gia súc, gia cầm để bảo đảm an toàn thú y và vệ sinh an toàn thực phẩm; không để phát sinh dịch bệnh...

Nguyễn Tri Phương, Ban Tuyên giáo Huyện ủy Thoại Sơn