Chuyên mục tuyên truyền pháp luật

Giới thiệu sách chuyên đề “Kỹ năng phòng chống bạo lực học đường và tệ nạn cho học sinh Trung học cơ sở” tại Trường THCS Thoại Giang

08:18 10/09/2019

Trong thời gian gần đây, bạo lực học đường đã trở thành vấn nạn gây xôn xao dư luận và ảnh hưởng đến chất lượng, hiệu quả giáo dục cũng như tình hình an ninh, trật tự xã hội. Chính vì vậy việc giáo dục kỹ năng phòng chống bạo lực học đường và tệ nạn xã hội là hết sức cần thiết. Ngày 09/09/2019, Thư viện tỉnh An Giang phối hợp Trung tâm Văn hóa thể thao và Du lịch huyện Thoại Sơn tổ chức buổi giao lưu, giới thiệu sách chuyên đề “Kỹ năng phòng chống bạo lực học đường và tệ nạn cho học sinh Trung học cơ sở” tại Trường Trung học cơ sở Thoại Giang. Tham dự buổi giao lưu, giới thiệu sách có diễn giả Trần Thị Lan_Nguyên Phó Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh An Giang, bà Phạm Minh Hà – Phó Chủ tịch UBND xã Thoại Giang, bà Phạm Tuyết Nhung – Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa thể thao và Du lịch huyện Thoại Sơn cùng thầy cô và các học sinh của Trường.

Buổi giao lưu các em học sinh được giới thiệu sách chuyên đề “Kỹ năng phòng chống bạo lực học đường và tệ nạn cho học sinh Trung học cơ sở” đề cập đến vấn đề về tâm sinh lý lứa tuổi học sinh THCS; Kiến thức, nhận diện hành vi bạo lực học đường; Tệ nạn xã hội và môi trường học đường; Kỹ năng chỉ dẫn để ứng phó làm giảm tình trạnh bạo lực học đường; Cách phòng tránh bạo lực học đường… Đồng thời các em cũng được chơi trò chơi tìm hiểu về cuộc đời và sự nghiệp của Bác Tôn và Chủ tịch Hồ Chí Minh….

Buổi giao lưu, giới thiệu sách nhằm góp phần giáo dục thế hệ trẻ sống, lao động, học tập, làm việc theo pháp luật, cung cấp thêm những kỹ năng cơ bản để phòng chống hiệu quả bạo lực học đường và tệ nạn xã hội. Tăng cường sự phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường với Phòng Giáo dục, chính quyền địa phương, các ban ngành đoàn thể và gia đình học sinh về bạo lực học đường. Nâng cao nhận thức của cán bộ, giáo viên, học sinh về vai trò, ý nghĩa, tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc nâng cao kiến thức, kĩ năng, phát triển tư duy và rèn luyện tính cách con người, hình thành thói quen đọc sách thường xuyên của mỗi người và xây dựng văn hóa đọc trong cộng đồng, góp phần xây dựng một xã hội học tập.

Thúy Vân