Chuyên mục tuyên truyền pháp luật

Tư vấn những điều cần biết về thẻ bảo hiểm y tế tại xã Vĩnh Trạch, xã Vĩnh Chánh

06:14 14/05/2018

Bảo hiểm xã hội huyện Thoại Sơn phối hợp cùng UBND xã Vĩnh Trạch, xã Vĩnh Chánh vừa tổ chức tuyên truyền, tư vấn và phát hành thẻ BHYT lưu động cho người dân trên địa bàn 2 xã. Tham dự có bà Ngô Lê Hương – Trưởng Phòng cấp sổ, thẻ Bảo hiểm xã hội tỉnh An Giang, ông Ngô Chí Tâm – Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội huyện Thoại Sơn và gần 200 người dân của 2 xã Vĩnh Trạch, Vĩnh Chánh tham dự.

Tại buổi tuyên truyền, bà con nhân dân được nghe thông tin về ý nghĩa, lợi ích, tính ưu việt, tính cộng đồng của chính sách BHYT; giới thiệu về mức đóng, chế độ được thụ hưởng khi tham gia bảo hiểm y tế; quyền lợi khi tham gia bảo hiểm y tế 5 năm liên tục; tư vấn giải đáp các thắc mắc của người dân có liên quan đến chính sách bảo hiểm y tế. Bên cạnh đó, người dân muốn tham gia BHYT thì cung cấp thông tin sẽ được nhân viên BHXH in, cấp phát thẻ cho người dân tại chỗ trong vòng chưa đầy 20 phút. Những trường hợp thẻ đến kỳ đáo hạn cũng được đổi, phát thẻ mới, nên người dân rất phấn khởi. Đặc biệt, mỗi người dân đến dự được phát tờ gấp tuyên truyền, tặng quà và tham gia chương trình “Rút thăm trúng thẻ BHYT”,  tặng 10 thẻ bảo hiểm y tế với thời hạn sử dụng 6 tháng cho 10 người dân xã Vĩnh Chánh./.

Ngô Quyền, Thành Chung