Chuyên mục tuyên truyền pháp luật

Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Thoại Sơn chung tay phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona (Covid-19) gây ra

09:52 03/03/2020

Nhằm giúp cho hội viên phụ nữ trên địa bàn huyện Thoại Sơn nắm bắt thông tin được kịp thời, chính xác và biết cách phòng bệnh chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona (Covid-19) gây ra theo tinh thần chỉ đạo của Huyện ủy và Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh huyện.

Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện đã phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ các xã, thị trấn triển khai thực hiện Kế hoạch truyền thông giúp cho 4.933 hội viên, phụ nữ các xã, thị trấn, đặc biệt là hội viên, phụ nữ buôn bán thường xuyên phải tiếp xúc với nhiều người, hoặc nơi hội viên, phụ nữ chưa tiếp cận được các kênh thông tin truyền thông đại chúng hiểu về mức độ nguy hiểm, nguy cơ và những tác hại của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona gây ra, diễn biến và tình hình của dịch bệnh, các biện pháp phòng chống dịch bệnh của ngành y tế; Giúp hội viên phụ nữ chủ động, tích cực thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cá nhân và cộng đồng với phương châm tự phòng là chính; Tập trung tuyên truyền, vận động những người có nguy cơ nhiễm dịch cao yên tâm, tin tưởng, tự giác đến các cơ sở y tế khám và điều trị, thực hiện các biện pháp cách ly, tránh các biểu hiện kỳ thị, xa lánh, gắn công tác tuyên truyền phòng, chống dịch với tuyên truyền Luật xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam; Hướng dẫn các bước rửa tay, sử dụng khẩu trang đúng cách; Kịp thời phát hiện, đấu tranh có hiệu quả đối với những biểu hiện chủ quan, thờ ơ, vô cảm đối với sức khỏe, tính mạng của hội viên, phụ nữ và người thân; Những hành vi lợi dụng tình hình dịch bệnh để trục lợi của tổ chức, cá nhân, những hành vi che giấu thông tin hoặc thông tin không chính xác, gây hoang mang dư luận trong cộng đồng.

Qua đó, Hội cũng đã phát miễn phí 3.461 tờ rơi, 6.726 khẩu trang. Đồng thời, hướng dẫn cho hội viên, phụ nữ cách làm khẩu trang bằng khăn giấy tại nhà (khi cần thiết sử dụng).

Trần Thị Ngoan - Hội LHPN huyện