Hoạt động Đảng - Đoàn thể

Hội thi “Gói và nấu bánh tét Tết Quân – Dân” năm 2019

09:45 28/01/2019

Nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi mừng Đảng, mừng Xuân; thể hiện nét đẹp truyền thống, mối quan hệ gắn bó máu thịt của tình “quân dân như cá nước”. Ngày 27/01/2019, Hội LHPN huyện Thoại Sơn phối hợp UBND xã Bình Thành tổ chức hội thi “Gói và nấu bánh tét Tết Quân - Dân” năm 2019.

Responsive image

Hội thi được diễn ra trong khuôn khổ chương trình Tết quân - Dân năm 2019 tại xã Bình Thành, có 18 đội tham gia, đến từ Hội LHPN 17 xã, thị trấn trên địa bàn huyện và Hội Phụ nữ Công an huyện Thoại Sơn.

Các đội tham gia hội thi phải chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu như: nếp, dừa, nhân đậu xanh, thịt, chuối và các điều kiện khác để gói bánh, đảm bảo ngon khéo và chất lượng theo tập quán truyền thống dân tộc Việt Nam trong những ngày Tết. Theo quy định các đội phải trải qua 2 phần thi gồm: gói bánh tét và thuyết trình, mỗi đội phải gói đủ 26 đòn bánh (có 13 nhân thịt và 13 nhân chuối|). Quy cách mỗi đòn bánh có chiều dài 20cm, đường kính 6cm. Thời gian gói bánh là 1 tiếng, thời gian nấu bánh tối đa là 8 tiếng, thời gian thuyết trình của từng đơn vị không quá 2 phút. Ban tổ chức chọn ra các đội gói bánh khéo tay và thuyết trình hay để trao giải. Đây là hội thi nằm trong chuỗi các hoạt động “Tết Quân – Dân” năm 2019, nhằm tăng cường tình đoàn kết gắn bó quân dân, tạo mối quan hệ gắn bó mật thiết giữa cán bộ đoàn viên, hội viên, giữa quân và dân địa phương.

Hội thi góp phần tạo sân chơi bổ ích trong cán bộ, hội viên, đoàn viên phụ nữ và lực lượng vũ trang. Qua đó có điều kiện giao lưu, trao đổi kinh nghiệm sáng kiến, khéo tay trong từng chiếc bánh, nhằm giáo dục, giữ gìn và phát huy truyền thống các món ăn nhân dịp tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam./.

Ban tổ chức đã trao 6 giải cho các đội gói bánh khéo, ngon, theo đúng yêu cầu và trình bày đẹp mắt nhất. Đội Hội LHPN xã Vĩnh Phú đạt giải nhất.

Cùng ngày, một số hoạt động Tết Quân dân cũng diễn ra song song như: trao 50 suất học bổng cho học sinh vượt khó học giỏi mỗi suất 200 ngàn đồng và 10 quyển tật, Hội thi hái hoa dân chủ với chủ đề tìm hiểu về luật nghĩa vụ quân sự, Giao lưu đờn ca tài tử thu hút đông đảo cán bộ, hội viên, đoàn viên và nhân dân tham gia. Góp phần tạo nên không khí vui tươi trong những ngày tết đến xuân về

 

Cẩm Nang, Kim Cương

các tin khác
  • <<
  • <
  • 1
  • >
  • >>