THOẠI SƠN KIỂM TRA CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG CHÁY RỪNG

07:41 21/03/2020

Ngày 18 và 19/3/2020, Đoàn kiểm tra liên ngành gồm: Hạt kiểm lâm liên huyện Thoại Sơn – Tri Tôn, Công an huyện Thoại Sơn, Quân sự huyện tổ chức đi thực tế kiểm tra, tuần tra công tác phòng chống cháy rừng trong mùa khô trên địa bàn huyện Thoại Sơn.
\Responsive image

Toàn huyện Thoại Sơn hiện có 370,50 ha rừng đặc dụng tập trung ở xã Vọng Đông, TT Óc Eo và TT Núi Sập, trong đó rừng trồng tập trung là 189 ha, còn lại là rừng khoanh nuôi. Tình hình dự báo nguy cơ cháy rừng là cấp 5. Tại mỗi xã, thị trấn, Đoàn đã tiến hành kiểm tra các nội dung về việc thực hiện công tác PCCC rừng, các phương tiện và dụng cụ cho công tác chữa cháy theo phương châm 4 tại chổ, kiểm tra thực tế các hồ, phi chứa nước chữa cháy, biển cấm lửa,…

Huyện Thoại Sơn bố trí phương tiện dụng cụ PCCC theo tất cả các chốt là 23 điểm như: bồn, can chứa nước, máy chữa cháy đồi núi, máy chữa cháy đồng bằng, treo pa nô, tuyên truyền người dân có trách nhiệm phòng chống cháy rừng./.

Mỹ Tiên – Thanh Lâm