Hoạt động HDND-UBND

Họp Ban chỉ đạo kiểm tra thị trường, chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả

04:43 16/05/2018

Ngày 15.5.2018, Ban Chỉ đạo (BCĐ) phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả huyện Thoại Sơn tổ chức sơ kết công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018. Bà Nguyễn Thị Kim Chi – Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp. Tham dự cuộc họp có các đồng chí là thành viên của Ban Chỉ đạo huyện Thoại Sơn.

Theo đó, các ban, ngành, địa phương, theo chức năng, nhiệm vụ, địa bàn và lĩnh vực đã được phân công quản lý phải nắm vững diễn biến tình hình, tăng cường công tác chỉ đạo, chủ động tổ chức lực lượng, triển khai tốt các biện pháp để kiểm soát chặt chẽ, ngăn chặn hiệu quả hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả. Tăng cường công tác thông tin tuyên truyền về hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ trên đài truyền thanh để nâng cao nhận thức của người dân về hàng giả; thông tin các vi phạm về thực phẩm, dược phẩm, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, dược liệu, phân bón, thuốc trừ sâu, thuốc lá….

Kết luận cuộc họp, bà Nguyễn Thị Kim Chi – Phó Chủ tịch UBND huyện Thoại Sơn yêu cầu: Trong thời gian tới cơ quan thường trực Ban chỉ đạo huyện cần phải xây dựng lại quy chế làm việc, quy chế phối hợp, kiện toàn bổ sung thành viên; các phòng, ban, ngành, thành viên Ban Chỉ đạo huyện đẩy mạnh tuyên truyền tới các cơ quan, đoàn thể, tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp kinh doanh, vận chuyển, buôn bán, tiêu dùng trên địa bàn huyện thực hiện tốt các quy định của pháp luật về kinh doanh, buôn bán, hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; đấu tranh đối với các mặt hàng, hiện tượng nổi cộm, như các hành vi vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm; hàng kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ;.... Trong hoạt động kiểm tra, kiểm soát cần có sự phối hợp chặt chẽ giữa các ngành, tạo sức mạnh tổng hợp nhằm đấu tranh, phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả có hiệu quả, góp phần ổn định thị trường, giá cả hàng hóa, dịch vụ.

Ngô Quyền