Hoạt động HDND-UBND

Tư vấn những điều cần biết về thẻ bảo hiểm y tế

04:36 16/05/2018

Nhằm giúp cho nhân dân hiểu rõ về mục đích, ý nghĩa, quyền lợi khi tham gia BHYT, góp phần tích cực vào công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân, hướng đến mục tiêu BHYT toàn dân, ngày 12/5/2018, tại Ủy ban nhân dân xã Vĩnh Trạch, Bảo hiểm xã hội huyện Thoại Sơn phối hợp cùng chính quyền địa phương tổ chức chức tuyên truyền, tư vấn và phát hành thẻ BHYT lưu động cho người dân trên địa bàn xã. Buổi tuyên truyền có sự tham gia của cán bộ, tổ tư vấn đến từ Bảo hiểm xã hội tỉnh, Bảo hiểm xã hội huyện Thoại Sơn và hơn 100 bà con trên địa bàn xã Vĩnh Trạch đã đến dự.

Tại buổi tuyên truyền, bà con được nghe cán bộ BHXH thông tin về ý nghĩa, lợi ích, tính ưu việt, tính cộng đồng của chính sách BHYT; đối tượng tham gia; thủ tục và phương thức đóng; mức đóng; hạn sử dụng của thẻ; quyền lợi khi khám chữa bệnh và được Tổ tư vấn giải đáp tất cả những vướng mắc… Đặc biệt, sau khi nắm đầy đủ thông tin về quyền lợi của chính sách BHYT, người dân muốn tham gia BHYT thì cung cấp thông tin sẽ được nhân viên BHXH in, cấp phát thẻ cho người dân tại chỗ trong vòng chưa đầy 20 phút. Những trường hợp thẻ đến kỳ đáo hạn cũng được đổi, phát thẻ mới, nên người dân rất phấn khởi.

Bên cạnh đó, mỗi người dân đến dự được phát tờ gấp tuyên truyền, tặng quà. Đặc biệt là được tham gia chương trình “Rút thăm trúng thẻ”. Tùy theo địa bàn, BHXH cấp huyện tổ chức trao thẻ trực tiếp tại buổi tuyên truyền hoặc phối hợp với chính quyền địa phương rà soát lại đối tượng thuộc diện có hoàn cảnh thật sự khó khăn để đến tận nhà trao thẻ BHYT cho bà con.

 

Ngô Quyền

các tin khác
  • <<
  • <
  • 1
  • >
  • >>