Chuyên mục nông thôn mới

Kiểm tra kết quả thực hiện chỉ tiêu 19.1 về xây dựng lực lượng Dân quân “Vững mạnh, rộng khắp” và hoàn thành các chỉ tiêu quốc phòng

01:40 06/07/2018

Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh An Giang do Thượng tá Nguyễn Văn Thúc – Trưởng Ban Dân vận Phòng Chính trị Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh An Giang làm trưởng đoàn vừa đến kiểm tra kết quả thực hiện chỉ tiêu 19.1 về xây dựng lực lượng Dân quân “Vững mạnh, rộng khắp” và hoàn thành các chỉ tiêu quốc phòng tại xã Vĩnh Chánh và xã Bình Thành. Đi cùng đoàn có Thiếu tá Bùi Thanh Tùng – Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Ban Chỉ huy quân sự huyện Thoại Sơn.

Thực hiện chỉ tiêu 19.1 về xây dựng lực lượng Dân quân “Vững mạnh, rộng khắp” và hoàn thành các chỉ tiêu quốc phòng trong bộ tiêu chí quốc gia xây dựng nông thôn mới, Ban Chỉ huy quân sự xã Vĩnh Chánh đã đạt được nhiều kết quả như: công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ hàng năm đạt 100% chỉ tiêu; thực hiện tốt công tác đăng ký, quản lý quân nhân dự bị; thường xuyên tổ chức luyện tập các phương án sẵn sàng chiến đấu; phối hợp với Công an tuần tra, kiểm soát giữ gìn an ninh trật tự tại địa phương; tổ chức bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh cho các đối tượng theo phân cấp đạt 100% chỉ tiêu được giao. Bên cạnh đó, Ban Chỉ huy quân sự xã đã tích cực vận động nhân dân tham gia thực hiện các tiêu chí không cần vốn trong xây dựng nông thôn mới, đóng góp hàng trăm ngày công lao động xây dựng cầu, đường giao thông nông thôn, vệ sinh môi trường,...

Hiện nay xã Bình Thành đạt 19/19 tiêu chí và 49/49 chỉ tiêu, qua đó đoàn tiến hành kiểm tra sổ sách, hồ sơ minh chứng của chỉ tiêu 19.1.

Phát biểu tại buổi kiểm tra, Thượng tá Nguyễn Văn Thúc – Trưởng Ban Dân vận Phòng Chính trị Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh An Giang đánh giá cao kết quả thực hiện chỉ tiêu 19.1 về xây dựng lực lượng Dân quân “Vững mạnh, rộng khắp” và hoàn thành các chỉ tiêu quốc phòng của xã Vĩnh Chánh, xã Bình Thành. Đồng thời, đề nghị Quân sự 2 xã tiếp tục duy trì và nâng chất những kết quả đã đạt được, thực hiện các mặt công tác giữ vững, nâng chất nội dung chỉ tiêu 19.1, sớm đầu tư nâng cấp trụ sở Ban chỉ huy quân sự xã Bình Thành./.

Thành Chung, Trần Cải