Hoạt động HDND-UBND

Phát động ký kết thi đua thực hiện tuyến đường hoa

01:29 29/03/2019

Ngày 28/03/2019, UBND huyện Thoại Sơn tổ chức Lễ phát động ký kết thi đua thực hiện tuyến đường hoa, tạo cảnh quang môi trường xanh – sạch – đẹp. Dự Lễ phát động có bà Nguyễn Thị Minh Kiều, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; ông Phạm Minh Tâm - Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện, các ngành đoàn thể huyện và Chủ tịch UBND 17 xã, thị trấn.

Responsive image

Tại Lễ phát động, lãnh đạo UBND huyện, các ban ngành, đoàn thể huyện và Chủ tịch UBND 17 xã, thị trấn thống nhất thực hiện tuyến đường hoa với quyết tâm cao và cùng ký tên vào bảng ký kết thi đua với các nội dung thực hiện như: tổ chức ra quân tổng vệ sinh môi trường, phát hoang thông thoáng các tuyến đường, thu gom, xử lý triệt để các ụ rác phát sinh tại các địa phương, giải tỏa những mái che, vật kiến trúc… trong phạm vi hành lang an toàn đường bộ; chăm sóc, trồng bổ sung cây xanh, hoa vào các bồn hoa nơi công cộng, đường làng, ngõ xóm… Theo đó, vào ngày 03/4/2019, 17 xã, thị trấn trên địa bàn huyện sẽ đồng loạt tổ chức ra quân tổng vệ sinh môi trường và trồng hoa trên các tuyến đường trục chính của xã với các loại hoa chủ lực như: cây hoa hoàng yến và cây hoa giấy. Thời gian thực hiện tuyến đường hoa và vệ sinh môi trường được triển khai thực hiện bắt đầu từ ngày 03/4 đến ngày 30/4/2019 sẽ hoàn thành. Kinh phí thực hiện do UBND huyện hỗ trợ mỗi xã 30 triệu đồng và mỗi thị trấn là 10 triệu đồng.

Đây là công trình có ý nghĩa thiết thực nhằm nâng cao trách nhiệm, nhận thức của các ngành, các cấp và nhân dân trong việc giữ gìn và tôn tạo cảnh quan môi trường nông thôn ngày thêm xanh – sạch – đẹp, góp phần nâng chất tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới./.

 

Cẩm Nang

các tin khác
  • <<
  • <
  • 1
  • >
  • >>