An ninh quốc phòng

Thoại Sơn quyết tâm thực hiện công tác phòng chống tội phạm

10:42 16/05/2018

Xác định việc phòng, chống tội phạm là nhiệm vụ trọng yếu, thường xuyên, liên tục và lâu dài nhằm đảm bảo ổn định an ninh, trật tự an toàn xã hội. Đó là nhiệm vụ trọng tâm mà Công an huyện Thoại Sơn đã và đang thực hiện. Nhiệm vụ này không chỉ góp phần phục vụ tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh và đối ngoại trên địa bàn huyện mà còn là một trong nhiệm vụ quan trọng góp phần để Thoại Sơn đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2020.

Những năm qua, dưới sự lãnh đạo của Thường trực Huyện ủy, UBND huyện, lực lượng Công an huyện Thoại Sơn đã phối hợp chặt chẽ với các ngành, các cấp, cơ quan, đoàn thể trong công tác phòng, chống tội phạm trên địa bàn huyện đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Góp phần vào nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Điển hình là phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc ngày càng đi vào chiều sâu, hiệu quả cao hơn; lực lượng trực tiếp đấu tranh phòng, chống tội phạm ngày càng được củng cố, kiện toàn cả về phẩm chất chính trị, chuyên môn nghiệp vụ và năng lực công tác...

      Vọng Đông là một trong những địa phương được đánh giá cao trong công tác phòng chống tội phạm với 02 mô hình rất hiệu quả đó là mô hình camera an ninh và cổng rào a ninh đã góp phần làm cho người dân tin tưởng, hạn chế rất nhiều tình hình trộm cắp, đua xe xảy ra trên địa bàn của xã.

      Theo lộ trình, Vọng Đông là một trong 05 năm xã sẽ hoàn thành việc xây dựng nông thôn mới trong năm 2018. Và tiêu chí 19 về Quốc phòng và an ninh luôn được tập trung thực hiện. Từ đó đã góp phần giữ vững tình hình an ninh trật tự trên địa bàn xã dần đi vào ổn định. Cụ thể trong quý 1 năm 2018, trên địa bàn xã không xảy ra bất kỳ vụ việc nào.

     Với xu hướng hội nhập, phát triển mạnh mẽ, cùng với đó là các thủ đoạn ngày càng tinh vi hơn, phức tạp hơn của các loại tội phạm; chắc chắn rằng lực lượng công an huyện Thoại Sơn sẽ cần phải quyết liệt hơn nữa trong công tác này để xây dựng kinh tế xã hội, đặc biệt là sự bình yên trong lòng người dân.

            An ninh trật tự ổn định sẽ góp phần phát triển kinh tế, xã hội tốt hơn. Với sự vào cuộc của lực lượng Công an cùng cấp ủy và chính quyền các cấp đã phần nào mang đến nhiều kết quả tích cực trong công tác phòng chống tội phạm trên địa bàn Thoại Sơn. Để phát huy hơn nữa công tác đấu tranh phòng chống tội phạm thì sự đồng hành của người dân cùng lực lượng Công an sẽ góp phần chặn đứng hoạt động của tội phạm, để Thoại Sơn là huyện đạt chuẩn Nông thôn mới vào năm 2020./.

Ngọc Thanh

các tin khác
  • <<
  • <
  • 1
  • >
  • >>