Kinh tế xã hội

Ban Cố vấn Kinh tế - Xã hội Tỉnh ủy An Giang khảo sát chuyên đề về phát triển Du lịch

11:02 23/04/2018

Ban Cố vấn Kinh tế - Xã hội Tỉnh ủy An Giang đã có buổi làm việc với Ban Quản lí di tích Văn hóa Óc Eo về phát triển Du lịch trên địa bàn tỉnh.

Báo cáo với Ban Cố vấn Kinh tế - Xã hội, ông Nguyễn Hữu Giềng – Giám đốc Ban Quản lí di tích Văn hóa Óc Eo tỉnh An Giang cho biết: Giá trị của các Di tích Văn hóa Óc Eo là một trong những tiềm năng để thu hút khách du lịch, đặc biệt là khu vực Óc Eo – Ba Thê là nơi tập trung số lượng lớn các Di tích có thể phục vụ phát triển Du lịch như: Chùa Linh Sơn, Di tích Nam Linh Sơn Tự, Di tích Gò Cây Thị, 4 tháng đầu năm đã có trên 2.000 lượt khách đến tham quan nhà trưng bày… Ngoài ra, điệu múa Óc Eo mới được phục dựng gần đây cũng có thể khai thác múa phục vụ du khách… tuy nhiên để du lịch Thoại Sơn phát triển xứng với tiềm năng thì cần phải đầu tư cơ sở hạ tầng giao thông kết nối với các địa phương lân cận, tạo thành trục giao thông liên hoàn thành phố Long Xuyên -  Châu Đốc - Tịnh Biên -  Tri Tôn – Thoại Sơn.

Kết quả khảo sát sẽ giúp tỉnh xây dựng quy hoạch tổng thể Du lịch, tạo hướng đi mới cho Du lịch An Giang, đưa tỉnh An Giang trở thành điểm đến “Hội tụ - Khám phá - Đồng tâm – Lan tỏa ”.

Đoàn đã tham gia nhà trưng bày, khu di tích Gò Cây Thị và một vài điểm đang khai quật./.

Thanh Cần