Chuyên mục An sinh xã hội

LÀM VIỆC VỚI LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG TỈNH AN GIANG VỀ VIỆC CẢI TẠO SỬA CHỮA NHÀ TẬP THỂ GIÁO VIÊN

08:29 10/09/2019

Ngày 9.9.2019, UBND huyện Thoại Sơn có buổi làm việc với Liên Đoàn Lao Động tỉnh An Giang về việc cải tạo sửa chữa nhà tập thể giáo viên.

Huyện Thoại Sơn có tổng số là 17 căn trong đó: 13 căn nhà tập thể, 1 nhà công vụ, 4 nhà mái ấm công đoàn được đưa vào sử dụng vào năm 2001, cho đến nay đã xuống cấp, hư hại. Trong đó nhà tập thể giáo viên tại trường THCS Vĩnh Phú được Sở Giáo dục đào tạo TP. HCM hỗ trợ kinh phí xây dựng với kết cấu nhà cấp 4, lộp tole, 2 phòng thông nhau, 1 phòng bếp, nhà vệ sinh đến nay đã hư hỏng nặng với tình trạng là sân thấp trũng, động nước vào mùa mưa bão, la phong bị hư, mái tole dột, lún nền; Thứ 2 là nhà công vụ giáo viên trường THCS Vọng Đông nằm ở khu dân cư với kiến trúc nhà cấp 4, mái lộp tole 2 phòng, hiện trạng tường nứt, la phong bị hư, mái tole dột.

Ngoài ra tại buổi làm việc đoàn công tác Liên đoàn lao động tỉnh An Giang còn triển khai kế hoạch xây dựng công trình trụ sở làm việc của Liên đoàn lao động huyện. Công trình với diện tích từ 280 – 500 m2, có bề mặt tối thiểu là 15m và chiều dài từ 20m trở lên, gồm hội trường 100 chỗ diện tích 102,4m2 , có phòng làm việc riêng.

Với việc sửa chữa nhà cho giáo viên và xây dựng trụ sở làm việc của Liên đoàn lao động, nhằm đảm bảo chỗ mới làm việc cho cán bộ, công chức, giáo viên, người lao động đạt hiệu quả. Qua đó, động viên cán bộ, giáo viên và người lao động nỗ lực phấn đấu khắc phục khó khăn, yên tâm công tác, giữ vững phẩm chất, đạo đức nghề nghiệp, tích cực tự học, tự bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp đổi mới giáo dục và đào tạo.

Ngô Quyền