Hoạt động HDND-UBND

BẾ MẠC KỲ HỌP THỨ 10 - HĐND HUYỆN THOẠI SƠN KHÓA XI, NHIỆM KỲ (2016-2021)

09:29 19/07/2019

Sáng ngày 18/07/2019, kỳ họp kỳ họp thứ 10 - HĐND huyện Thoại Sơn khóa XI, nhiệm kỳ (2016-2021) bước sang ngày làm việc thứ 2. Đồng chí Nguyễn Thành Đô – tỉnh ủy viên – Bí Thư huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện chủ tọa kỳ họp. Ngày làm việc thứ 2 (ngày 18-7), kỳ họp kỳ họp thứ 10 - HĐND huyện Thoại Sơn khóa XI, nhiệm kỳ (2016-2021) tiếp tục tiến hành nội dung chất vấn và trả lời chất vấn tại hội trường. Các ý kiến của các đại biểu chất các ngành chức năng của huyện phân cấp quản lí các tuyến đường, hệ thống đê bao, cống bửng, chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi. Trình tự thủ tục chuyển quyền sử dụng đất; đầu tư nâng cấp công suất các nhà máy nước để nâng tỉ lệ hộ sử dụng nước sạch theo tiêu chí nông thôn mới nâng cao…

Liên quan đến những ý kiến chất vấn, lần lượt các đại biểu đại diện lãnh đạo Thường trực UBND huyện và lãnh đạo các ngành Phòng nông nghiệp và phát triển nông thôn; Tài nguyên môi trường; Phòng Kinh tế Hạ tầng và Điện lực Thoại Sơn trả lời và làm rõ. Các vấn đề mang tính cấp thiết được các đại biểu phân tích thẳng thắn, đưa ra những nguyên nhân và giải pháp cụ thể để giải quyết trong thời gian tới. Trong quá trình chất vấn đã có sự trao đổi, làm rõ giữa đại biểu và người được chất vấn về vấn đề mình quan tâm, thể hiện sự thẳng thắn, trách nhiệm và hiệu quả.

Sau phần chất vấn và trả lời chất vấn của các ngành, ông Phạm Minh Tâm - Chủ tịch UBND huyện phát biểu làm rõ thêm một số vấn đề về tình hình KT-XH, giải pháp trọng tâm thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019.

Sau một hơn 1 ngày làm việc nghiêm túc, trách nhiệm, kỳ họp thứ 10 - HĐND huyện Thoại Sơn khóa XI, nhiệm kỳ (2016-2021) đã thành công tốt đẹp. Kỳ họp đã thông qua 8 Nghị quyết về nhiệm vụ, giải pháp phát triển KT-XH 6 tháng cuối năm 2019. Nghị quyết phê chuẩn quyết toán thu, chi ngân sách Nhà nước huyện năm 2018. Nghị quyết phê chuẩn dự toán thu, chi ngân sách Nhà nước huyện năm 2019. Nghị quyết về việc miễn nhiệm chức danh Ủy viên UBND huyện đối với ông Huỳnh Công Trường, nguyên Trưởng phòng nội vụ. Nghị quyết về việc bổ sung chức danh Ủy viên UBND huyện đối với ông Nguyễn Thiện Bảo – Trưởng phòng Nội vụ.

Thanh Cần – Anh Thư