Hoạt động HDND-UBND

Họp Ban Chỉ đạo Thi hành án dân sự huyện

09:36 03/06/2019

Ủy ban nhân dân huyện Thoại Sơn tổ chức họp Ban Chỉ đạo Thi hành án dân sự huyện. Tham dự có ông Phạm Minh Tâm – Chủ tịch UBND huyện, kiêm Trưởng Ban Chỉ đạo Thi hành án dân sự huyện, ông Lê Văn Hùng – Chi Cục Trưởng Chi Cục Thi hành án dân sự huyện Thoại Sơn, các thành viên Ban chỉ đạo Thi hành án dân sự huyện, chủ tịch các xã thị trấn và các ban ngành đoàn thể huyện có liên quan.

Từ đầu năm đến nay, Ban Chỉ đạo Thi hành án dân sự huyện đã làm tốt chức năng, nhiệm vụ được giao, tạo điều kiện cho các cơ quan Thi hành án địa phương thực hiện nhiệm vụ chính trị trên địa bàn huyện, góp phần bảo đảm an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội. Tại hội nghị các đồng chí đã được nghe qua báo cáo kết quả thực hiện các công việc cụ thể theo kết luận chỉ đạo của Chủ tịch UBND huyện, tại thông báo kết luận số 149/TB-UBND ngày 25/4/2019. Kết quả đến nay, Chi Cục Thi hành án dân sự huyện đã thụ lý 1.537 vụ việc, đã thi hành xong 368 vụ việc, còn lại 1.169 vụ việc. Trong đó, 606 vụ việc có điều kiện thực hiện, chưa có điều kiện thi hành là 563 vụ việc.

Tại cuộc họp, các thành viên Ban Chỉ đạo đã thảo luận, góp ý vào báo cáo kết quả thi hành án những tháng đầu năm, nhiệm vụ các tháng cuối năm 2019 và giải pháp xử lý các vụ việc còn vướng mắc, khó thi hành án trên địa bàn huyện.

Phát biểu chỉ đạo cuộc họp, ông Phạm Minh Tâm – Chủ tịch UBND huyện kiêm Trưởng Ban Chỉ đạo Thi hành án dân sự huyện yêu cầu trong thời gian tới,  chủ tịch UBND các xã, thị trấn phải nắm chặt từng vụ việc trên địa bàn, rà soát thật kỹ hoàn cảnh, thân nhân của từng đối tượng phải thi hành án, có phối hợp và hỗ trợ về mọi mặt cho cơ quan Thi hành án thực hiện các bản án trên địa bàn, nắm chặt mọi diễn biến tình hình trên địa bàn để báo cáo, đề xuất tháo gỡ những khó khăn và vướng mắc; Chi Cục Thi hành án dân sự huyện chỉ đạo các chấp hành viên tập trung rà soát, phân loại, đôn đốc tổ chức thi hành dứt điểm các vụ việc có điều kiện thi hành.

Thúy Vân