Hoạt động HDND-UBND

Xác định vùng nguyên liệu cho công ty SunRice đối với giống lúa Nhật Japonica sản xuất vụ Đông Xuân 2018 – 2019

09:38 11/10/2018

Nhằm đẩy mạnh hoạt động triển khai các nội dung hợp tác được ký kết giữa UBND tỉnh An Giang và Công ty SunRice về xây dựng chuỗi giá trị lúa gạo Japonica bền vững theo định hướng tái cơ cấu ngành nông nghiệp, sáng ngày 5/10/2018, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh An Giang, Công ty SunRice có buổi làm việc với UBND huyện Thoại Sơn về việc xác định vùng nguyên liệu cho công ty SunRice đối với giống lúa Japonica sản xuất vụ Đông Xuân 2018 – 2019 trên địa bàn huyện Thoại Sơn.

Theo kế hoạch, Tập đoàn Sunrice triển khai sản xuất lúa Nhật (Japonica) tại huyện Thoại Sơn  với quy mô là 2.000 ha tại huyện Thoại Sơn. Tại buổi làm việc, đại diện Công ty SunRice và lãnh đạo Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh, Chi cục phát triển nông thôn, Chi cục trồng trọt và bảo vệ thực vật, lãnh đạo UBND huyện cùng các ngành liên quan, Chủ tịch UBND xã, Chủ tịch Hội đồng quản trị Hợp tác xã trên địa bàn huyện thảo luận, yêu cầu: Công ty SunRice nên cung cấp lúa giống cho nông dân, hướng dẫn cụ thể quy trình sản xuất, giá cả, thời gian thu mua, hợp đồng chi tiết, cụ thể…

Lúa Nhật Japonica thường có năng suất trung bình cao hơn lúa Indica từ 0,5 - 1 tấn/ha. Tại những trạm thực nghiệm năng suất có thể tới 13 tấn/ha. Úc và Ai Cập là nơi SX lúa Japonica có năng suất bình quân cao nhất ./.

Anh Thư