An ninh quốc phòng

Ban tuyển sinh Quân sự huyện Thoại Sơn triển khai kế hoạch tuyển sinh năm 2019

11:58 27/12/2018

Sáng ngày 27/12/2018, Ban tuyển sinh Quân sự huyện Thoại Sơn tổ chức họp đánh giá kết quả tuyển sinh năm 2018 và triển khai kế hoạch tuyển sinh năm 2019.
Responsive image
 

Thời gian qua, các ngành, đoàn thể phối hợp với các trường THPT trên địa bàn huyện thực hiện tốt công tác tuyên truyền, hướng nghiệp cho thí sinh. Công tác sơ khám tuyển sức khỏe, xét duyệt, thẩm tra lý lịch chính trị, hoàn chỉnh hồ sơ đăng ký sơ tuyển bảo đảm chặt chẽ, chất lượng, đúng tiêu chuẩn quy định. Trong năm 2018, toàn huyện Thoại Sơn có 46 thí sinh đăng ký sơ tuyển vào các Học viện, Trường sĩ quan. Qua thẩm định hồ sơ, khám sức khỏe có 25 thí sinh đủ điều kiện dự thi vào các Trường Quân đội, trong đó có 2 thí sinh nữ. Kết quả, có 2/25 thí sinh dự thi trúng tuyển (trong đó có: 1 thí sinh trúng tuyển vào Trường Sĩ quan Tăng Thiết giáp và 1 thí sinh trúng tuyển vào Trường Sĩ quan Lục Quân 2).

Tại cuộc họp, các thành viên trong Ban tuyển sinh được nghe  triển khai Kế hoạch về việc tuyển sinh Quân sự năm 2019, với các nội dung chủ yếu như: tiếp tục quán triệt nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Bộ Quốc phòng đối với công tác tuyển sinh quân sự; cơ quan quân sự huyện tích cực vào cuộc phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể tuyên truyền, tư vấn, hướng nghiệp cho thí sinh đăng ký xét tuyển vào các trường quân đội; hướng dẫn thí sinh thực hiện nghiêm các bước trong quy trình tuyển sinh quân sự nhằm lựa chọn những thí sinh đủ tiêu chuẩn cả về chính trị, đạo đức, văn hóa, sức khỏe vào đào tạo trong các Trường Quân đội, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ xây dựng quân đội chính quy, tinh nhuệ trong giai đoạn mới.

Dịp này, UBND huyện đã tặng giấy khen cho 3 tập thể và 3 cá nhân có đóng góp tích cực trong công tác tuyển sinh quân sự năm 2018./.

 

 

Cẩm Nang

các tin khác
  • <<
  • <
  • 1
  • >
  • >>