Hoạt động Đảng - Đoàn thể

Lễ động thổ trùng tu Đình Phan Thanh Giãn Thị trấn Óc Eo

10:47 10/07/2018

Tại sân đình thần Phan Thanh Giãn thị trấn Óc Eo vừa diễn ra lễ động thổ, trùng tu, tôn tạo ngôi đình. Đến dự và tham gia Lễ động thổ có đồng chí Dương Hòa Nhã – Bí thư Đảng ủy TT.Óc Eo, các đồng chí lãnh đạo địa phương, và đại diện Ban Quý tế đình.

Ngôi đình được xây dựng vào năm 1965, trải qua thời gian, thăng trầm của lịch sử, sự khắc nhiệt của thời tiết khí hậu đã làm cho ngôi đình bị xuống cấp nghiêm trọng. Được sự quan tâm, nhất trí của UBND tỉnh, Sở VHTT&DL, của UBND huyện Thoại Sơn, TT.Óc Eo và sự hảo tâm của nhân dân thập phương cùng bà con trong thị trấn đến nay công tác trùng tu, tôn tạo ngôi chùa bắt đầu được thực  hiện.

Đình sẽ được sửa chữa cải tạo các công trình như: thay nền gạch; tháo bỏ máy ngói cũ thay bằng ngói âm dương; thay mới toàn bộ rui, đòn tay gỗ…với kinh phí xây dựng gần 01 tỷ đồng vận động từ các cơ quan đơn vị, doanh nghiệp, mạnh thường quân trong và ngoài thị trấn.

Đình Thần Phan Thanh Giãn sau khi trùng tu, tôn tạo hoàn thành sẽ tạo không gian chung, về mặt kiến trúc, bài trí nội thất đảm bảo theo quy tắc truyền thống, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tín ngưỡng của nhân dân địa phương, tạo dựng cảnh quan, môi trường xanh - sạch - đẹp, gần gũi với văn hóa bản địa, góp phần gìn giữ văn hóa truyền thống của dân tộc.

Ngô Quyền