Hoạt động Đảng - Đoàn thể

HỘI NGHỊ TRỰC TUYẾN ĐÁNH GIÁ CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP CẤP DO CHỦNG MỚI CỦA VIRUS CORONA

08:50 10/02/2020

Ngày 8.2.2020, Tỉnh ủy An Giang tổ chức hội nghị trực tuyến đánh giá công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của Virus Corona gây ra và khả năng ảnh hưởng đối với tình hình phát triển kinh tế - xã hội tỉnh An Giang. Đồng chủ trì hội nghị có đồng chí Võ Thị Ánh Xuân - Ủy viên trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy An Giang, đồng chí Nguyễn Thanh Bình – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang cùng lãnh đạo sở, ngành tỉnh.

Tại điểm cầu huyện Thoại Sơn có sự tham dự của đồng chí Lê Văn Nưng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang, cùng thường trực Huyện ủy, UBND huyện, các đồng chí trong ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh virus Corona, lãnh đạo ban ngành huyện, lãnh đạo các xã, thị trấn tham dự.

Phát biểu tham luận tại hội nghị gồm có: Sở y tế, Sở Giáo dục, sở lao động thương binh và xã hội, sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn, sở công thương, và các điểm cầu như: huyện Tịnh Biên, TP Châu Đốc, TP Long Xuyên…thông tin các nội dung về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, và khả năng ảnh hưởng đối với tình hình phát triển kinh tế - xã hội tỉnh An Giang. Xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách nên phải huy động cả hệ thống chính trị, lực lượng vũ trang và nhân dân cùng tham gia phòng, chống dịch bệnh nguy hiểm này

Tại hội nghị đồng chí Bí thư Tỉnh Ủy - Võ Thị Ánh Xuân chỉ đạo:  Đối với các cơ quan y tế, phải chủ động các phương án đảm bảo đầy đủ cơ sở vật tư y tế cho việc cách ly nếu có bệnh nhân dương tính virus Corona, bệnh viện cần tiến hành thành lập ngay kíp điều trị đảm bảo xử lý tình huống kịp thời. Ngành Giáo dục và Đào tạo khuyến nghị các phụ huynh đeo khẩu trang cho học sinh, rửa tay, vệ sinh cá nhân sạch sẽ. Xác định đây là dịch bệnh hết sức nguy hiểm, có nguy lây nhiễm cao, tuy nhiên cũng cần phải bình tĩnh phối hợp chặt chẽ, phòng ngừa và xử lý chính xác, hiệu quả. Tuyên truyền đến từng cán bộ, đảng viên và Nhân dân để mọi người đều nhận rõ tính chất nguy hiểm và tác hại nghiêm trọng của dịch do chủng mới corona gây ra, thông tin kịp thời, chính xác để nâng cao nhận thức, ý thức và trách nhiệm cho người dân tự dự phòng là chính. Đấu tranh và xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân đưa các thông tin sai sự thật, không chính xác, gây hoang mang, ảnh hưởng đến đời sống nhân dân.

Ngô Quyền