An ninh quốc phòng

Ban an toàn giao thông thị trấn Phú Hòa hội nghị tổng kết công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông năm 2018

03:14 14/03/2019

Sáng ngày 13/03/ 2019, Ban an toàn giao thông thị trấn Phú Hòa tổ chức hội nghị Tổng kết công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019. Ông Văng Công Khanh – Chủ tịch UBND thị trấn Phú Hòa – Trưởng ban ATGT thị trấn chủ trì Hội nghị.

Trong năm 2018, Ban ATGT thị trấn Phú Hòa tổ chức 420 cuộc tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ có 2.521 lượt đồng chí tham gia, phát hiện 420 trường hợp vi phạm Trật tự ATGT đường bộ. Qua đó lập biên bản xử lý 420 trường hợp vi phạm Trật tự ATGT, tạm giữ 253 xe, 138 giấy, ra quyết định xử phạt, thu hơn 438 triệu đồng. Va chạm giao thông xảy ra 01 vụ, so với năm 2017 giảm 03 vụ, giảm về số người bị thương, giảm về số lượng xe hư hỏng. Tổ chức giải tỏa hành lang lộ giới lập lại Trật tự ATGT trên đoạn đường tỉnh lộ 943 từ cầu Phú Hòa đến cầu Mương Trâu. Kết hợp cùng ban ngành, đoàn thể vận động tuyên truyền các hộ kinh doanh mua bán ký cam kết không lấn chiếm vỉa hè, hành lang lộ giới tổng số 156 hộ. Kết hợp cùng Đội cảnh sát giao thông, Trật tự, Quân sự, Bảo vệ dân phố chốt chặn phân luồng giao thông tại ngã tư cầu Phú Hòa để tránh ùn tắc giao thông.

Các ban ngành, thành viên Ban An toàn giao thông thị trấn kiến nghị Ban ATGT huyện kiến nghị đến Ban ATGT tỉnh khảo sát lắp đặt thêm hệ thống đèn xanh đèn đỏ tại đoạn đường gần khu công nghiệp, gắn biển báo cho phép xe 2 bánh được phép rẽ phải khi đèn đỏ, sớm thi công cầu Phú Hòa, xử lý người dân buôn bán vỉa hè lấn chiếm lòng lề đường trên tuyến giao thông; giải pháp thực hiện hiệu quả công tác tuyên truyền nâng cao ý thức cho người dân tham gia giao thông…

Để thực hiện tốt năm ATGT 2019 với chủ đề “ATGT cho hành khách và người đi môtô, xe gắn máy”, Chủ tịch UBND thị trấn - Văng Công Khanh -  Trưởng Ban an toàn giao thông thị trấn đề nghị các ban ngành, đoàn thể , thành viên Ban ATGT thị trấn triển khai đồng bộ, quyết liệt, thường xuyên các giải pháp đảm bảo Trật tự ATGT. Đẩy mạnh tuyên truyền các quy định về Trật tự ATGT nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về An toàn giao thông. Thực hiện tốt công tác giải tỏa, lấn chiếm lòng lề đường, vỉa hè. Nâng cao chất lượng công tác duy tu, bảo đảm các công trình giao thông, bảo vệ hành lang ATGT. Phát huy hiệu quả mô hình tuần tra phối hợp với cảnh sát giao thông và các lực lượng khác trong xử lý vi phạm về trật tự ATGT và đấu tranh phòng chống tội phạm trên các tuyến giao thông, bảo đảm ATGT trên địa bàn ./.

Anh Thư