Hoạt động Đảng - Đoàn thể

HỌP MẶT KỶ NIỆM 90 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG CÔNG TÁC DÂN VẬN CỦA ĐẢNG VÀ TỔNG KẾT 5 NĂM PHONG TRÀO “DÂN VẬN KHÉO” VÀ “DÂN VẬN KHÉO TRONG XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI”

09:17 17/10/2020

Vừa qua, Ban Dân vận Huyện ủy Thoại Sơn tổ chức họp mặt kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống công tác dân vận của Đảng (15/10/1930-15/10/2020) và tổng kết 5 năm phong trào “Dân vận khéo” và “dân vận khéo trong xây dựng nông thôn mới” giai đoạn 2016 - 2020. Đến dự có ông Lê Hữu Nghị – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, ông Đinh Văn Hiền – Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, ông Nguyễn Ngọc Điệp – Phó Chủ tịch UBND huyện cùng tham dự.
Responsive image

Tại buổi họp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại ý nghĩa lịch sử ngày truyền thống công tác Dân vận của Đảng 15/10. Qua 5 năm thực hiện phong trào thi đua “dân vận khéo” và “dân vận khéo trong xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” đã góp phần không nhỏ vào việc phát triển kinh tế - xã hội huyện, nhất là được Chính phủ công nhận huyện đạt chuẩn Nông thôn mới và tiếp tục thực hiện huyện Nông thôn mới nâng cao. Từ năm 2016 đến nay có 128 mô hình, nổi bật là: mô hình vận động quỹ vì người nghèo và an sinh xã hội, trong đó có sự đóng góp của của tất cả cán bộ, công nhân viên chức trên địa bàn huyện, đã vận động được 102 tỷ 140 triệu đồng (kể cả tiền và hiện vật) để cất mới nhà ở cho người dân, hỗ trợ học sinh khó khăn, tặng quà tết, trợ giúp khó khăn đột xuất; mô hình quỹ khuyến học khuyến tài đã ra mắt được 17/17 xã, Thị trấn với số tiền hơn 16 tỷ đồng, qua đó đã hỗ trợ học bổng, xe đạp, quần áo, thẻ BHYT cho 8.185 lượt học sinh; mô hình phối hợp đảm bảo ANTT địa bàn giáp ranh, cổng rào ANTT; mô hình xây dựng cầu đường giao thông nông thôn, hiến đất làm đường, nghĩa trang nhân dân.

Dịp này, 04 cá nhân được Ban Dân vận Trung ương tặng kỷ niệm chương; UBND huyện tặng giấy khen cho 22 tập thể và 20 cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “ Dân vận khéo ”./.

 

 

Mỹ Tiên – Thanh Lâm

các tin khác
  • <<
  • <
  • 1
  • >
  • >>