Hoạt động Đảng - Đoàn thể

Ý NGHĨA TỪ CÔNG TRÌNH, PHẦN VIỆC TÌNH NGUYỆN HÈ NĂM 2019

10:12 04/10/2019

Phát huy tinh thần xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, đoàn viên thanh niên huyện Thoại Sơn đã tích cực tham gia nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa, góp phần phát triển kinh tế - xã hội; xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh

Chị Nguyễn Thị Ngọc Hà – Bí thư Huyện Đoàn Thoại Sơn cho biết; “ Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2019 có chủ đề “Tuổi trẻ sáng tạo, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng” với chương trình: Tiếp sức mùa thi, Mùa hè xanh, Hoa phượng đỏ, Kỳ nghỉ hồng, Hành quân xanh. Lễ ra quân sinh hoạt hè và Chiến dịch mùa hè tình nguyện năm 2019 với các công trình, phần việc như: trao tặng 200 phần quà cho học sinh khó khăn, hớt tóc, gian hàng ẩm thực miễn phí và trò chơi dân gian. Cấp phát mới miễn phí giấy CMND cho học sinh, xây dựng mới Cổng trường An toàn giao thông. Thực hiện tuyến đường văn minh Đô thị với hoạt động trồng 200 cây Hoàng Yến, chặt mé cây xanh, vệ sinh môi trường, xóa giấy dán quảng cáo trên các trụ điện. Tuyên truyền về phòng chống ma túy, HIV/AIDS và tác hại của rượu bia, chất kích thích. Tổng trị giá Lễ ra quân trên 40 triệu đồng”.

Hưởng ứng chiến dịch, các cơ sở đoàn trên địa bàn toàn huyện đã đồng loạt ra quân thực hiện các công trình thanh niên thiết thực và ý nghĩa, góp phần thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, tham gia phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương cũng như tham gia xây dựng Nông thôn mới và đô thị văn minh: cất mới 01 căn nhà; thực hiện công trình thanh niên xây dựng NTM và Văn minh đô thị : Sửa chữa, gắn với điện chiếu sáng tại Thị trấn Núi Sập và Xã Vĩnh Khánh; Xây dựng mới 01 tuyến đường Nông thôn mới tại xã Vọng Đông; Xây dựng mới 01 tuyến đường Văn minh đô thị tại Thị trấn Núi Sập; Xây dựng mới 01 cổng trường An toàn giao thông tại Trường Tiểu học B Thị trấn Núi Sập; tổ chức 02 đợt cấp phát làm mới giấy Chứng minh nhân dân cho người dân; tổ chức 04 đợt khám chữa bệnh cho nhân dân; Tặng 37 phần quà cho mẹ Việt Nam anh hùng, gIa đình chính sách; trồng 2.500 cây xanh tạo bóng mát và cây phân tán bảo vệ đê bao vượt lũ; hỗ trợ 01 thanh niên thoát nghèo bền vững số tiền 20.000.000 đồng.

Với tinh thần “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”, màu áo xanh tình nguyện đã trở thành hình ảnh quen thuộc đối với người dân địa phương.  Chiến dịch Mùa hè xanh toàn huyện tiếp nhận 40 sinh viên Đại học Cần Thơ và Đại học Cửu Long về tham gia chiến dịch tình nguyện tại xã Mỹ Phú Đông và Thị trấn Phú Hòa với việc phát hoang cây che chắn tầm nhìn giao thông, trồng hoa, thực hiện đoạn đường nông thôn mới…

Cùng với đó, đẩy mạnh các hoạt động tham gia đảm bảo trật tự an toàn giao thông, an sinh xã hội như: duy trì hoạt động 14 mô hình cổng trường an toàn giao thông, thăm hỏi tặng quà 02 mẹ Việt Nam anh hùng, khởi công xây dựng 01 căn nhà tình bạn,  trao nhà tình nghĩa. Nổi bật là Huyện đoàn phối hợp với câu lạc bộ thầy thuốc trẻ tổ chức 04 đợt khám, chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 1.000 người dân, trị giá 70 triệu đồng.

Song song đó, các hoạt động chăm lo cho thiếu nhi, học sinh luôn được các bạn quan tâm tổ chức các hoạt động bằng nhiều hình thức phong phú như: tổ chức sân chơi sáng tạo, Em yêu khoa học, mở các lớp ôn tập hè, dạy ngoại ngữ, tin học; phổ cập bơi, hướng dẫn kiến thức, kỹ năng phòng chống đuối nước, tai nạn thương tích và xâm hại trẻ em… tặng quà cho 1.020 thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt.

Với chuỗi các hoạt động đa dạng và ý nghĩa trong chiến dịch Mùa hè tình nguyện năm 2019 đã tạo không khí thi đua sôi nổi, phát huy tinh thần xung kích tình nguyện trong từng đoàn viên thanh niên; qua đó góp phần đẩy mạnh công tác tình nguyện hè của các cấp bộ Đoàn trong toàn huyện và khẳng định chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè là một chiến dịch có ý nghĩa quan trọng trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, phát huy tinh thần tự giác, tích cực, sáng tạo của Đoàn viên thanh niên, sẵn sàng cống hiến vì cuộc sống cộng đồng, vì an sinh xã hội, góp phần phát triển kinh tế xã hội địa phương ./.

Anh Thư