An ninh quốc phòng

Ban CHQS huyện Thoại Sơn triển khai kế hoạch hiệp đồng phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn năm 2020

01:59 14/05/2020

Sáng ngày 14/5/2020, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Thoại Sơn tổ chức hiệp đồng phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn năm 2020. Tham dự hội nghị có Đại tá Phạm Thành Nghĩa, Phó Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh; đại diện lãnh đạo, chỉ huy các đơn vị LLVT đóng quân trên địa bàn huyện đến dự.
Responsive image

Trước tình hình thời tiết, thiên tai ngày càng phức tạp, năm 2019 huyện Thoại Sơn đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo, đôn đốc, hướng dẫn các xã, thị trấn chuẩn bị các điều kiện sẵn sàng đối phó với thiên tai.

Đồng thời tổ chức kiện toàn bộ máy chỉ huy các cấp; chuẩn bị đầy đủ các vật tư, phương tiện, lực lượng...theo phương châm "4 tại chỗ"; tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền và tập huấn về các dạng thiên tai và cách ứng phó... Nhờ có sự chuẩn bị tốt công tác ứng phó với các tình huống của thiên tai nên năm 2019 trên địa bàn huyện không có thiệt hại do thiên tai gây ra.

Theo kế hoạch được thông qua tại hội nghị, năm 2020, đối với công tác tìm kiếm cứu nạn, Ban CHQS huyện tiếp tục thực hiện có hiệu quả phương châm “4 tại chỗ” khi có tình huống xảy ra trên địa bàn. LLVT phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chuyên môn trong việc theo dõi, nắm chắc tình hình thời tiết, khí hậu, thủy văn, chủ động tham mưu, đề xuất các phương án xử lý, ứng phó với tình hình diễn biến phức tạp của thời tiết; bảo vệ an toàn tính mạng con người; hạn chế thấp nhất thấp nhất thiệt hại về tài sản của nhà nước và nhân dân do thiên tai gây ra./.

 

 

Cẩm Nang, Kim Cương

các tin khác
  • <<
  • <
  • 1
  • >
  • >>