Kinh tế xã hội

Mỹ Phú Đông: Mô hình vườn cây ăn trái hỗn hợp phục vụ tham quan du lịch

09:00 03/07/2018

Thời gian gần đây, phong trào cải tạo vườn tạp, chuyển đổi cơ cấu cây trồng thay cho một số diện tích trồng lúa đạt hiệu quả thấp của nông dân Thoại Sơn bước đầu mang lại hiệu quả kinh tế khá cao, không chỉ góp phần tăng thêm thu nhập mà còn tạo ra nhiều loại trái cây ngon phục vụ khách du lịch.

Chuyện làm nông kết hợp phát triển du lịch sinh thái không còn là khái niệm xa lạ đối với nông dân ngày nay, từ ao cá đến những vườn trồng đủ các loại cây ăn trái,...Thực hiện chủ trương phát triển du lịch của UBND huyện Thoại Sơn, các địa phương trong huyện đã khuyến khích, vận động nông dân có điều kiện xây dựng mô hình kinh tế của gia đình mình thành điểm du lịch nhà vườn: trên bờ trồng cây ăn trái các loại, dưới ao thả cá trê, cá lóc, cá rô,…

Nắm bắt được nhu cầu hiện nay và chủ trương của địa phương gia đình bà Lê Thị Trường Giang – ấp Tân Phú – xã Mỹ Phú Đông đã trồng 02 ha quýt, cam xen canh dừa, mãng cầu, mận, bưởi. Vườn của gia đình bà Giang đã trồng được hơn 2 năm, đến nay các loại cây đã cho trái và gia đình bước đầu thực hiện mô hình này kết hợp cho khách tham quan.

Bà Lê Thị Trường Giang – ấp Tân Phú – xã Mỹ Phú Đông cho biết: Đến tham quan vườn cây ăn trái nơi đây, du khách có thể bơi xuồng ngắm cảnh, câu cá, hái trái cây ăn tại vườn, hòa mình vào thiên nhiên, trải nghiệm cảm giác làm nông dân. Ngoài ra, có thể mua về làm quà biếu cho người thân….

Chị Nguyễn Thị Thúy Lành – khách tham quan chia sẻ: Khu du lịch sinh thái này hứa hẹn sẽ đón tiếp một lượng lớn du khách đến tham quan, vui chơi, thư giãn. Khi đến với điểm du lịch sinh thái vườn của bà Giang, du khách sẽ bị cuốn hút trước những cây trái trĩu quả và được tận hưởng vị ngon của quýt, cam, dừa do chính tay mình hái. Mô hình này thực hiện có hiệu quả bền vững không chỉ mang lại lợi ích cho gia đình mà còn góp phần cho phát triển kinh tế cho địa phương.

 

Ngô Quyền

các tin khác
  • <<
  • <
  • 1
  • >
  • >>