Hoạt động Đảng - Đoàn thể

Ban Dân vận Tỉnh ủy khảo sát tình hình triển khai thực hiện công tác dân vận năm 2018 tại Vĩnh Khánh

05:51 14/05/2018

Đoàn công tác Ban Dân vận Tỉnh ủy An Giang do ông Lê Văn Lĩnh - Phó trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã đến khảo sát tình hình triển khai thực hiện công tác dân vận năm 2018 trên địa bàn xã Vĩnh Khánh, cùng đi với đoàn có ông Hoàng Minh Tiến -Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy Thoại Sơn.
Responsive image
 

Theo báo cáo của Đảng ủy xã Vĩnh Khánh, những tháng đầu năm 2018, tình hình tư tưởng cán bộ, đoàn viên hội viên và quần chúng nhân dân ổn định; kinh tế xã tiếp tục phát triển, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được cải thiện và nâng cao; công tác an sinh xã hội, chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới luôn được quan tâm thực hiện thường xuyên; tình hình an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Về mô hình dân vận khéo và dân vận khéo trong xây dựng nông thôn mới trên các lĩnh vực trong năm 2017 là 17 mô hình, trong năm 2018 đăng ký thực hiện là 22 mô hình, trong đó có các mô hình tiêu biểu được tiếp tục duy trì và nhân rộng như: mô hình hũ gạo tình thương, cất nhà cho hộ nghèo, vận động xây dựng hàng rào cột cờ,…; số lượng tổ dân vận ấp được thành lập đến nay là 4 tổ, chất lượng hoạt động của tổ được xếp loại tốt. Đoàn đã tiến hành khảo sát thực tế 2 mô hình gồm: mô hình hũ gạo tình thương và mô hình cất nhà cho hộ nghèo.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Lê Văn Lĩnh - Phó trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy An Giang đề nghị, Đảng ủy xã Vĩnh Khánh tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa công tác dân vận chính quyền, rà soát lại các mô hình dân vận tiêu biểu, duy trì nhân rộng mô hình tổ dân vận, đa dạng hóa các hình thức tập hợp đoàn viên, hội viên, tuyên truyền vận động nhân dân trong việc thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, thực hiện tốt hơn nữa công tác phối hợp giữa UBND với Mặt Trận. /.

                                                                            

 

Uông Hằng

các tin khác
  • <<
  • <
  • 1
  • >
  • >>