Kinh tế xã hội

Tổ chức Hội chợ Nông nghiệp và Sản phẩm OCOP khu vực đồng bằng Sông Cửu Long, tỉnh An Giang năm 2020

08:50 29/07/2020

Ngày 27/7/2020, Ủy ban nhân dân tỉnh đã ban hành Kế hoạch tổ chức Hội chợ Nông nghiệp và Sản phẩm OCOP khu vực đồng bằng Sông Cửu Long, tỉnh An Giang năm 2020. Mục đích nhằm quảng bá, giới thiệu và phát triển các sản phẩm nông nghiệp, sản phẩm OCOP tiềm năng thế mạnh của tỉnh góp phần tiêu thụ sản phẩm, thúc đẩy sản xuất phát triển, phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân và du khách trong và ngoài nước.
Responsive image
 

Tăng cường mở rộng giao lưu kinh tế giữa các địa phương, giữa tỉnh An Giang với các tỉnh, thành; qua đó hỗ trợ các địa phương và doanh nghiệp quảng bá thương hiệu, giới thiệu sản phẩm hàng hóa, nắm bắt nhu cầu thị hiếu khách hàng, người tiêu dùng, từng bước cải tiến mẫu mã, nâng cao chất lượng và phát triển sản phẩm, tìm kiếm đối tác, mở rộng thị trường, đẩy mạnh công tác xúc tiến thương mại - đầu tư và du lịch, nâng cao năng lực cạnh tranh trên thị trường trong nước và quốc tế.

Đẩy mạnh kết nối cung - cầu hàng hóa giữa các nhà sản xuất và các đầu mối tiêu thụ, định hướng phát triển sản xuất sản phẩm theo nhu cầu phát triển của thị trường. Mở ra nhiều cơ hội tiếp cận công nghệ mới, tiếp cận và nắm bắt ngày càng nhiều thị trường mới. Đẩy mạnh xây dựng thương hiệu sản phẩm OCOP và hỗ trợ nông dân, hợp tác xã, tổ hợp tác hoàn thành chỉ tiêu chất lượng, nhãn hiệu của từng sản phẩm làm ra.

Qua đó, Ủy ban nhân dân tỉnh đề nghị các sở, ban, ngành tỉnh có liên quan tập trung thực hiện công tác tổ chức Hội chợ nông nghiệp và sản phẩm OCOP khu vực đồng bằng sông Cửu Long, tỉnh An Giang năm 2020 với một số công việc trọng tâm như sau:

Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư tỉnh là đơn vị đầu mối (Thường trực Ban Tổ chức Hội chợ), chịu trách nhiệm tổ chức Hội chợ nông nghiệp và sản phẩm OCOP khu vực đồng bằng sông Cửu Long, tỉnh An Giang năm 2020.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn: Phối hợp Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư: Tổ chức tốt công tác tuyên truyền, quảng bá về các hoạt động, Chương trình Hội chợ…

Sở Công Thương: Phối hợp Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư, các đơn vị có liên quan thực hiện tổ chức Hội thảo và chịu trách nhiệm mời các nhà phân phối lớn trên địa bàn tỉnh như: các siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng tiện ích và mời đại diện một số siêu thị, nhà phân phối lớn tại Thành phố Hồ Chí Minh như: AEON, Lotte Mart, Emart, Big C, SatraMart,... tham dự.

Sở Khoa học và Công nghệ: Phối hợp Sở Công Thương và các đơn vị có liên quan thực hiện tổ chức Hội thảo “Sản phẩm OCOP tỉnh An Giang và các tỉnh, thành giao thương, kết nối và phát triển thương hiệu”. Chịu trách nhiệm hỗ trợ tem (nhãn hiệu chứng nhận An Giang) cho các đơn vị được trao quyền sử dụng nhãn hiệu chứng nhận An Giang tham gia trưng bày sản phẩm tại Hội chợ.

Cục Quản lý thị trường tỉnh: Theo dõi và kiểm tra các sản phẩm tham gia hội chợ, tuyệt đối không để tình trạng hàng gian, hàng giả xuất hiện tại Hội chợ.

Đối với Ủy ban nhân dân các huyện, thị, thành phố: Tích cực tuyên truyền, vận động các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn tham gia các gian hàng triển lãm, giới thiệu, trưng bày nhiều sản phẩm đặc trưng của địa phương, đảm bảo chất lượng tốt, an toàn vệ sinh thực phẩm tại hội chợ…        

UBND tỉnh cũng lưu ý Hội chợ phải có nét đặc trưng riêng của chương trình OCOP tỉnh An Giang, do đó cần phải được tổ chức chu đáo, thiết thực, hiệu quả và tiết kiệm. Các Sở, ban, ngành tỉnh có liên quan, Ủy ban nhân dân các huyện, thị, thành phố cần phối hợp tốt với nhau, tập trung chỉ đạo các đơn vị, doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ hợp tác, các doanh nghiệp khởi nghiệp tích cực tham gia một cách chuyên nghiệp nhằm mang lại hiệu quả cho chương trình hội chợ. Đồng thời, tổ chức tuyên truyền rộng rãi về nội dung, thời gian, chương trình Hội chợ để thu hút sự tham gia đông đảo từ các tổ chức và nhân dân trong và ngoài tỉnh./.

 

NGUYỄN HÙNG

các tin khác
  • <<
  • <
  • 1
  • >
  • >>