Kinh tế xã hội

Mô hình trồng khoai môn ở Bình Thành đem lại hiệu quả kinh tế cho nông dân

11:33 31/05/2018

Khoảng 07 năm gần đây, nông dân Nguyễn Tuấn Kiệt – ngụ ấp Kiên Hảo, xã Bình Thành cứ vào vụ Đông Xuân hàng năm là lại chuyển 07 hét ta đất trồng lúa kém hiệu quả sang trồng khoai môn, đem lại hiệu quả kinh tế cao cho gia đình. Nói về việc trồng khoai môn, nông dân Nguyễn Tuấn Kiệt chia sẻ: “Khoai môn là loại dễ trồng, có thể trồng quanh năm, lịch xuống giống vụ Đông xuân khoảng tháng 01, tháng 02 và thu hoạch tháng 05, tháng 06.

Hiện tại, khoai môn của anh Kiệt đang vào vụ thu hoạch và được các thương lái thu mua xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc, Campuchia và sử dụng nội địa. Thương lái thu mua với giá từ 18.000 đồng/kg, sau khi trừ chi phí mỗi công khoai môn anh  kiệt  có thể thu lợi nhuận từ 12 - 15 triệu đồng, cao gấp 5 - 6 lần so với trồng lúa.

Ngoài việc đem lại lợi nhuận cao cho gia đình, mà còn giải quyết việc làm cho trên 15 lao động tại địa phương suốt mùa vụ. Đây là hướng đi mới của nông dân khi mạnh dạn chuyển đổi cây trồng phù hợp tại địa phương./.

Trần Văn Cải