Hoạt động Đảng - Đoàn thể

Huyện ủy Thoại Sơn họp báo tháng 07, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 08/2017

11:09 06/08/2018

Ngày 03/08/2017, Huyện ủy Thoại Sơn tổ chức họp báo đánh giá tình hình phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội tháng 07 và triển khai phương hướng nhiệm vụ trọng tâm tháng 08/2017. Tham dự có ông Nguyễn Thành Đô – Bí thư Huyện Ủy Thoại Sơn, ông Lâm Thanh Long - Phó Bí thư Thường trực Huyện Ủy Thoại Sơn, ông Phạm Minh Tâm – Phó Bí thư Huyện Ủy – Chủ tịch UBND huyện Thoại Sơn cùng thủ trưởng các ban ngành huyện, bí thư, chủ tịch các xã thị trấn.

Trong tháng 07/2018, tình hình kinh tế xã hội của huyện Thoại Sơn tiếp tục phát triển toàn huyện xuống giống được 38.787 hecta lúa Hè thu. Hiện nông dân thu hoạch được trên 15.000 hecta lúa; chăn nuôi gia súc gia cầm thủy sản được ổn định, chương trình xây dựng nông thôn mới được triển khai hiệu quả, chỉ số sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp đạt mức tăng khá, cấp phép phát triển 05 cơ sở với vốn đầu từ 330 triệu đồng; các lĩnh vực thương mại dịch vụ phát triển, doanh nghiệp tiếp tục có bước triển biến tích cực, văn hóa – xã hội đạt được nhiều kết quả quan trọng, quốc phòng, an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn luôn được giữ vững ổn định.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, ông Nguyễn Thành Đô – Bí thư huyện Ủy, đề nghị trong tháng 08 các ngành cần tập trung một số vấn đề trọng tâm như: theo dõi sát diễn biến thời tiết để nâng cao ý thức người dân kịp thời ứng phó với thời tiết, tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân thu hoạch an toàn vụ lúa Hè thu; đẩy nhanh tiến độ thị công các công trình thủy lợi trọng điểm; chuẩn bị mọi điều kiện để 02 xã Tây Phú, Vọng Đông công bố quyết định công nhận xã nông thôn mới; chuẩn bị lễ kỷ niệm 10 năm mái ấm tình thương; chuẩn bị chu đáo, trang nghiêm cho ngày khai giảng năm học 2018-2019, nắm lại việc học sinh khó khăn để hỗ trợ kịp thời nhất là học sinh chuyển cấp để đủ điều kiện đến trường năm học 2018-2019; quan tâm công tác phòng chống dịch bệnh trên người ./.

Anh Thư - Thúy Vân