Văn hóa -Xã hội

HỘI THI THANH THIẾU NIÊN TUYÊN TRUYỀN, GIỚI THIỆU SÁCH LẦN THỨ I – 2020. CHỦ ĐỀ “BÁC HỒ VỚI THANH THIẾU NIÊN”

09:24 17/10/2020

Vừa qua, Trung tâm Văn hoá - Thể thao & Du lịch huyện phối hợp cùng Huyện đoàn Thoại Sơn tổ chức Hội thi Thanh thiếu niên tuyên truyền, giới thiệu sách huyện lần thứ I năm 2020 với chủ đề "Bác Hồ với thanh thiếu niên". Đến dự có ông Trương Bá Trạng – Phó Giám đốc Sở VHTT&DL tỉnh An Giang, ông Nguyễn Ngọc Điệp – Phó Chủ tịch UBND huyện Thoại Sơn.
Responsive image

Tham gia hội thi có 4 đội đến từ các trường THPT trên địa bàn huyện. Các đội đã cùng nhau tranh tài qua các phần thi: Chào hỏi, giới thiệu đội hình; Tài năng; cuối cùng là phần ứng xử. Nhiều cuốn sách hay và ý nghĩa được các đội giới thiệu tại Hội thi như: Bác Hồ với thanh thiếu niên, nhi đồng; cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, những tấm gương điển hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thành tựu đổi mới của đất nước và địa phương.

Qua hội thi, nhằm tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức và hiểu biết của các em học sinh về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đồng thời, giúp các em có thể tự định hướng việc đọc sách có chọn lọc, tuyên truyền cho các bạn thanh thiếu niên đến với sách báo có nội dung lành mạnh, bổ ích.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đơn vị trường THPT Nguyễn Khuyến, giải nhì được trao cho đơn vị trường THPT Vĩnh Trạch, giải ba trao cho đơn vị trường THPT Nguyễn Văn Thoại.

 

Ngô Quyền

các tin khác