Văn hóa -Xã hội

Thoại Sơn: Họp trực tuyến trước tình hình dịch COVID -19 diễn biến phức tạp

05:26 01/03/2021

UBND tỉnh An Giang tổ chức họp khẩn trực tuyến với lãnh đạo 11 huyện, thị, TP trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp ở Campuchia và khả năng nhiều người Việt nhập cảnh trái phép vào Việt Nam do ông Nguyễn Thanh Bình – Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp. Tại điểm cầu huyện Thoại Sơn, ông Nguyễn Ngọc Điệp – Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì cùng các thành viên Ban chỉ đạo huyện, trưởng trạm y tế 17 xã, thị trấn cùng tham dự.
Responsive image
Ảnh minh họa

Tại cuộc họp, ông Phan Vân Điền Phương - Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh An Giang  cho biết: Đến thời điểm này tỉnh An Giang chưa có ca nhiễm và trong các khu cách ly cũng không có người nhiễm COVID-19. Tuy nhiên, vẫn có một số người chủ quan, cho đây là "đất Phật", "đất thánh" nên tập trung đông người đi chùa, lễ hội; "Nguy hiểm hiện nay là Campuchia có 30 - 40 người nhiễm/ngày. Một số người ở Campuchia không buôn bán được do dịch bệnh nên đổ về Việt Nam. Những người này đa số đi đường mòn, lối mở nên khó kiểm soát, nguy cơ rất cao".

Lãnh đạo Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh An Giang thông tin thêm tính đến ngày 27-2, Campuchia có thêm 26 ca nhiễm COVID-19 mới, còn từ ngày 20-2 đến nay có 261 ca nhiễm. Dịch bệnh ở Campuchia rất phức tạp. Riêng địa bàn huyện An Phú, bộ đội vẫn đang căng mình túc trực cả ngày lẫn đêm.

Kết luận buổi họp, ông Nguyễn Thanh Bình - Chủ tịch UBND tỉnh An Giang  yêu cầu các lực lượng biên phòng, công an và quân đội tăng cường kiểm soát chặt biên giới, không để xảy ra tình trạng xuất nhập cảnh trái phép. Không mang khẩu trang thì không nhắc nhở nữa, mà phạt 1 - 3 triệu đồng; chống đối thì bắt giữ về hành vi chống người thi hành công vụ. UBND tỉnh sẽ thành lập vài đội phòng chống dịch COVID-19 phản ứng nhanh, lưu động tuần tra ở các địa phương và biên giới. Đề nghị các huyện cũng thành lập và làm nghiêm.

Đối với các hàng, quán lần đầu nhắc nhở, lần sau sẽ bị xử phạt. Riêng người trốn khỏi khu cách ly, sau khi hết thời gian cách ly đề nghị các ngành tư pháp nghiên cứu nếu đủ yếu tố thì khởi tố để làm gương" – Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu.

Sau cuộc họp Phó Chủ tịch UBND huyện Thoại Sơn – ông Nguyễn Ngọc Điệp yêu cầu các ngành, các cấp lãnh đạo UBND xã, thị trấn trên địa bàn huyện thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh, tăng cường công tác tuyên truyền các khuyến cáo của Bộ Y tế, thực hiện nghiêm Thông điệp “5K”, nhanh chóng thành lập đội phòng chống dịch COVID - 19 phản ứng nhanh, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát nhắc nhở người dân đeo khẩu trang khi ra đường và hạn chế tụ tập đông người không cần thiết, cán bộ, công chức, viên chức phải gương mẫu đi đầu trong công tác phòng chống dịch./.

                                                    

 

Trang Phong

các tin khác
  • <<
  • <
  • 1
  • >
  • >>