Văn hóa -Xã hội

CÔNG AN HUYỆN THOẠI SƠN TỔNG KẾT CÔNG TÁC NĂM 2019

02:58 08/01/2020

Sáng ngày 08/01/2020, Công an huyện Thoại Sơn tổ chức hội nghị tổng kết công tác công an năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020. Đại tá Lâm Thành Sol – Phó Giám đốc Công an tỉnh An Giang, ông Dương Ngọc Lắm – Phó Chủ tịch UBND huyện đã đến dự.

Thời gian qua, mặc dù tình hình tội phạm và tệ nạn xã hội diễn biến phức tạp, tuy nhiên Công an huyện Thoại Sơn đã triển khai thực hiện tốt các mặt công tác phòng ngừa nghiệp vụ, phòng ngừa xã hội, phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, kịp thời phát hiện, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật nên tình hình an ninh trật tự trên địa bàn huyện được đảm bảo ổn định. Trong năm 2019, tội phạm xảy ra 26 vụ, giảm 3 vụ so với năm 2018; bắt 4 vụ mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy, giảm 3 vụ so với năm 2018; về tệ nạn xã hội đã triệt xóa 164 vụ đánh bài, số đề, đá gà,… liên quan đến 595 đối tượng; đã điều tra làm rõ 20/22 vụ phạm pháp hình sự, đạt tỷ lệ 90,91%; công tác bắt giữ tội phạm truy nã vượt chỉ tiêu đề ra; tai nạn giao thông được kéo giảm trên cả 3 tiêu chí nên Công an Thoại Sơn là đơn vị đạt cờ dẫn đầu phong trào thi đua đảm bảo TTATGT năm 2019 của tỉnh. Bên cạnh đó, công tác quản lý Nhà nước về ANTT, công tác thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ và xây dựng lực lượng hậu cần kỹ thuật,… cũng đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, góp phần đắc lực vào nhiệm vụ đảm bảo ANTT địa bàn.

Dịp này, Công an huyện Thoại Sơn đã công bố Quyết định khen thưởng của các cấp cho nhiều tập thể, cá nhân có nhiều thành tích trong phong trào thi đua vì an ninh tổ quốc năm 2019, xây dựng đơn vị văn hóa, gương mẫu chấp hành điều lệnh Công an nhân dân./.

Mỹ Tiên