Hoạt động HDND-UBND

THOẠI SƠN: HỌP BAN CHỈ ĐẠO THI HÀNH ÁN THÁNG 10

09:20 17/10/2020

Ban Chỉ đạo Thi hành án dân sự huyện Thoại Sơn họp đánh giá hoạt động tháng 10/2020. Đồng chí Nguyễn Thị Minh Kiều – Chủ tịch UBND huyện Thoại Sơn, Trưởng Ban Chỉ đạo Thi hành án dân sự huyện, chủ trì cuộc họp.

Từ đầu năm đến nay, Ban Chỉ đạo thi hành án dân sự huyện đã làm tốt chức năng, nhiệm vụ được giao, tạo điều kiện cho cơ quan thi hành án và địa phương thực hiện nhiệm vụ chính trị trên địa bàn huyện, góp phần bảo đảm an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội. Đến nay, Chi cục Thi hành án dân sự huyện đã thụ lý mới 931 vụ việc; trong đó số vụ việc có điều kiện đã thi hành xong là 814. Tại cuộc họp, các thành viên Ban Chỉ đạo đã thảo luận, góp ý vào báo cáo kết quả thi hành án những tháng đầu năm, nhiệm vụ các tháng cuối năm 2020 và giải pháp xử lý các vụ việc còn vướng mắc, khó thi hành án trên địa bàn huyện.

Kết luận tại cuộc họp, đồng chí Nguyễn Thị Minh Kiều – Chủ Tịch UBND huyện Thoại Sơn, Trưởng Ban Chỉ đạo Thi hành án dân sự huyện đánh giá cao kết quả thực hiện trong công tác thi hành án dân sự, sự nỗ lực cố gắng của các cấp, ngành. Qua đó, tạo môi trường tuân thủ pháp luật, niềm tin cho người dân. Trong thời gian tới, thành viên Ban Chỉ đạo cần tập trung tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao hiệu quả công tác thi hành án dân sự, hành chính trong những tháng cuối năm 2020. Trong đó phân công các thành viên rõ ràng, vào cuộc sâu, phối hợp thường xuyên với các xã, thị trấn, đảm bảo thực hiện đúng trình tự, thủ tục. Các đoàn thể phát huy vai trò, tăng cường tuyên truyền, phổ biến pháp luật. Song song với thực hiện các biện pháp cứng rắn thì cần mềm dẻo, linh hoạt trong tuyên truyền, vận động.

Ngô Quyền