Hoạt động HDND-UBND

Đại biểu HĐND 3 cấp tiếp xúc cử tri xã Bình Thành sau kỳ họp

08:47 04/08/2019

Ông Nguyễn Thành Đô, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đại biểu HĐND tỉnh đã có buổi tiếp xúc với hơn 50 bà con cử tri xã Bình Thành sau kỳ họp; cùng đoàn có bà Lê Kim Bình, Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh, đại biểu HĐND huyện.

Tại buổi tiếp xúc các đại biểu HĐND 3 cấp đã lần lượt báo cáo kết quả  kỳ họp HĐND giữa năm 2019, các nội dung, nghị quyết được thông qua tại kỳ họp và việc trả lời của các ngành liên quan đối với các ý kiến, kiến nghị của bà con cử tri đã gửi gắm trước đó đến kỳ họp giữa năm 2019 của HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Qua đó, bà con cử tri cũng đề xuất một số ý kiến kiến nghị như: Sớm kéo nước sạch đến tuyến kênh Thoại Giang III, hiện tuyến kênh này nguồn nước rất ô nhiễm; Bảo hiểm y tế cần ghi ngày hết hạn để người dân biết; Trước khi làm tuyến đường tỉnh lộ 960 thì nhà nước có thu hồi quyền sử dụng đất thổ cư của nhân dân để bồi thương, hiện nay thì tuyến này đã làm xong và đã bồi thường cho dân rồi thì mong nhà nước sớm trả giấy quyền sử dụng đất lại cho người dân; Chính quyền địa phương hướng dẫn người dân tham gia vào các hợp tác xã để ổn định đầu ra các sản phẩm nông nghiệp.

Các ý kiến, kiến nghị của bà con cử tri được các vị đại biểu HĐND 3 cấp, lãnh đạo chính quyền địa phương, đã trao đổi, giải trình khá đầy đủ với cử tri. Đối với những vấn đề không thuộc thẩm quyền sẽ được phân loại và chuyển đến các sở, ngành chức năng xem xét, giải quyết./.

Văn Cải, Cẩm Nang