An ninh quốc phòng

Sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết 765/NQ-TW của Quân ủy Trung ương về nâng cao chất lượng huấn luyện giai đoạn 2013-2020 và những năm tiếp theo

10:12 27/07/2018

Chiều ngày 27/07/2018, Ban chỉ huy quân sự huyện Thoại Sơn tổ chức hội nghị sơ kết 05 năm thực hiện Nghị quyết 765/NQ-TW của Quân ủy Trung ương về nâng cao chất lượng huấn luyện giai đoạn 2013-2020 và những năm tiếp theo. Đến dự hội nghị có Thượng tá Ngô Văn Năm, Phó Tham mưu trưởng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh; Thượng tá Huỳnh Văn Phụng, Chính trị viên Ban chỉ huy quân sự huyện.

Sau 05 năm thực hiện Nghị quyết 765 của Quân ủy Trung ương về “Nâng cao chất lượng huấn luyện giai đoạn 2013 - 2020” và những năm tiếp theo, lực lượng vũ trang huyện Thoại Sơn đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ mà Nghị quyết đã đề ra. Ban chỉ huy quân sự huyện đã quán triệt triển khai kịp thời các Chủ trương, Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng ủy quân sự tỉnh, Đảng ủy quân sự huyện. Nắm vững quan điểm, đường lối nhiệm vụ huấn luyện chiến đấu của quân khu, tỉnh, huyện, vận dụng linh hoạt, sáng tạo vào điều kiện cụ thề của đơn vị, địa phương, tập trung nỗ lực phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ huấn luyện chiến đấu 5 năm qua theo kế hoạch của Bộ CHQS tỉnh giao. Nâng cao sức mạnh chiến đấu của lực lượng vũ trang bảo vệ vững chắc an ninh chính trị, phòng chống có hiệu quả âm mưu diễn biến hòa bình – bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch, giữ vững ổn định an ninh chính trị trên địa bàn, kết hợp chặt chẽ giữa nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, phát triển kinh tế - xã hội, củng cố Quốc phòng, An ninh một cách toàn diện, chất lượng tổng hợp và sức mạnh chiến đấu của lực lượng vũ trang huyện Thoại Sơn được nâng lên, đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ huấn luyện trong tình hình mới.

Phát biểu tại hội nghị Thượng tá Ngô Văn Năm, Phó Tham mưu trưởng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh yêu cầu Ban chỉ huy Quân sự huyện tiếp tục quán triệt sâu sắc và triển khai thực hiện nghiêm túc Nghị quyết 765 của Quân ủy Trung ương về “nâng cao chất lượng huấn luyện giai đoạn 2013 - 2020” và những năm tiếp theo; tập trung nâng cao chất lượng huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu cho các đối tượng đảm bảo sát thực tế, đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới; tập trung đổi mới cơ chế chỉ đạo, quản lý điều hành huấn luyện; chương trình, nội dung tổ chức và phương pháp huấn luyện, đồng thời đảm bảo vật chất phục vụ huấn luyện.

Dịp này, Ban chỉ huy Quân sự huyện tặng giấy khen cho 20 cá nhân đã có nhiều thành tích trong huấn luyện chiến đấu 05 năm qua./.

Cẩm Nang – Kim Cương