Hoạt động Đảng - Đoàn thể

SƠ KẾT 1 NĂM THỰC HIỆN ĐỀ ÁN ĐIỀU ĐỘNG CÔNG AN CHÍNH QUY ĐẢM NHIỆM CÁC CHỨC DANH CÔNG AN XÃ

02:19 13/08/2020

Chiều 12/08/2020, Công an huyện Thoại Sơn tổ chức Sơ kết 1 năm thực hiện Đề án điều động Công an chính quy đảm nhiệm các các chức danh công an xã. Bà Nguyễn Thị Minh Kiều - Chủ tịch UBND huyện - Phó Bí thư Huyện ủy đã đến dự.

Công an huyện Thoại Sơn đã bố trí lực lượng công an chính quy tại 14/14 xã với 45 Cán bộ chiến sĩ Công an chính quy theo Mô hình 01 Trưởng Công an, 01 Phó Trướng công an và 01 công an viên thuộc lực lượng công an chính quy.

Trong năm 2019, Lực lượng công an chính quy sau khi bố trí về xã đã chủ động giải quyết tình huống, xây dựng phương án đấu tranh với tội phạm hiệu quả và đảm bảo an ninh trật tự ngay tại địa bàn. Công an chính quy về xã đã bắt và xử lý 36 vụ về trộm cắp tài sản, tàng trữ trái phép chất ma túy, vận chuyển hàng cấm. Thực hiện công tác tấn công, trấn áp tội phạm các loại tội phạm, đảm bảo ANTT, Công an các xã tổ chức 4.239 ca với hơn 26.000 lượt đồng chí tham gia tuần tra, kiểm tra tại các tuyến giao thông nông thôn. Giải tán 926 thanh thiếu niên tụ tập về khuya, xử phạt hành chính hơn 1.000 trường hợp vi phạm TT ATGT.

Phát biểu chỉ đạo, Trung tá Nguyễn Minh Hoàng – Trưởng Công an huyện Thoại Sơn yêu cầu: Lực lượng công an xã thực hiện tốt công tác nắm tình hình hoạt động của các đối tượng, tình hình tranh chấp khiếu nại trong nhân dân. Chú trọng nâng cao nghiệp vụ, không để bị động trong mọi tình huống phòng chống tội phạm. Triệt xóa các tụ điểm tội phạm, tệ nạn xã hội, vi phạm pháp luật, không để phát sinh điểm nóng về An ninh, trật tự. Duy trì và thực hiện hiệu quả các Nghị quyết liên tịch, quy chế phối hợp với các ngành, đoàn thể. Đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết Trung ương IV, khóa XII gắn với thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về “ Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM”./.

Anh Thư