Kiểm tra công tác giáo dục Quốc phòng An ninh tại huyện Thoại Sơn

09:45 28/12/2019

Ngày 25/12/2019, Hội đồng giáo dục Quốc phòng và an ninh (GDQPAN) tỉnh do Thượng tá Ngô Văn Năm, Phó Ban Tham mưu Bộ CHQS tỉnh làm trưởng đoàn cùng các thành viên trong đoàn, đã đến kiểm tra Hội đồng GDQPAN huyện Thoại Sơn về kết quả thực hiện công tác GDQPAN năm 2019.

Đoàn đã tiến hành kiểm tra thực tế văn bản, sổ sách, hồ sơ đối chiếu với báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ GDQPAN của huyện, thị trấn Núi Sập, Trường THPT Nguyễn Văn Thoại và giải trình các ý kiến cần bổ sung làm rõ của các thành viên trong Đoàn.

Đồng thời, đoàn đã đi kiểm tra thực tế về cơ sở vật chất, mô hình, học cụ, hiện trường quản lý, bảo quản trang thiết bị cho môn học GDQPAN tại Trường THPT Nguyễn Văn Thoại.

Qua một buổi làm việc khẩn trương, Đoàn kiểm tra Hội đồng GDQPAN tỉnh đã đánh giá cao những kết quả đạt được của Hội đồng GDQPAN huyện Thoại Sơn đạt được trong 2 năm 2018 - 2019, cụ thể như: tham mưu xây dựng đầy đủ các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện nhiệm vụ GDQPAN trên địa bàn từ huyện đến cơ sở; tổ chức và đưa đi bồi dưỡng được 20 lớp kiến thức quốc phòng an ninh cho 794 học viên, kết quả chung đạt khá; công tác GDQPAN tại các trường THPT được chú trọng triển khai, đội  ngũ giáo viên GDQPAN được tăng cường và luôn phát huy hết vai trò, trách nhiệm trong công tác giảng dạy.

Đồng thời, trong thời gian tới, Đoàn cùng yêu cầu Hội đồng GDQPAN huyện Thoại Sơn cần tiếp tục quán triệt triển khai Luật GDQPAN; thường xuyên kiện toàn Hội đồng GDQPAN các cấp;  các trường TH, THCS, THPT tiếp tục đổi mới phương pháp dạy và học theo hướng tích cực, chú trọng thực hành; đổi mới hình thức tuyên truyền phổ biến KTQPAN trong nhân dân; thường xuyên kiểm tra công tác GDQPAN đối với Hội đồng GDQPAN cấp xã, thị trấn, các ban ngành, đoàn thể và nhà trường./.

Cẩm Nang